| Hotline: 0983.970.780

Tin tức 24h hôm nay

Tin tức báo in số 144, ra ngày hôm nay 21/7/2022

Thứ Năm 21/07/2022 , 06:28 (GMT+7)

Dưới đây là tổng hợp những tin tức 24h qua mới và hay nhất sẽ ra trên báo giấy Nông nghiệp Việt Nam số 144 hôm nay 21/7/2022.

Tổng hợp tin tức báo giấy trên Báo Nông nghiệp Việt Nam số 144 ra ngày 21/7/2022

Tổng hợp tin tức báo giấy trên Báo Nông nghiệp Việt Nam số 144 ra ngày 21/7/2022

Tin tức nổi bật trên số báo hôm nay

- Sửa Luật Đất đai cần nhìn nhận dưới "con mắt" người dân

Luật Đất đai sửa đổi sẽ được trình Quốc hội vào kỳ họp tháng 10/2022, lùi một kỳ họp so với kế hoạch. Sau khi được trình, Luật Đất đai sửa đổi tiếp tục được cho ý kiến tại kỳ họp thứ 5 của Quốc hội, diễn ra vào tháng 5/2023 và được thông qua tại kỳ họp thứ 6 tháng 10/2023. Luật Đất đai năm 2013 có hiệu lực từ ngày 1/7/2014.

Chính phủ đã trình và Quốc hội quyết định đưa dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai 2013 vào chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2019. Dù vậy, Chính phủ liên tục đề nghị lùi. Tính đến tháng 4/2022, Chính phủ đã 4 lần xin lùi trình dự án, dù nội dung này phải trình vào kỳ họp thứ 3, khai mạc hồi tháng 5 vừa qua.

Hiện Chính phủ giao Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, địa phương xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 18 và tiếp tục hoàn thiện hồ sơ dự án Luật Đất đai sửa đổi. (trang 3)

- Tri thức hóa nông dân: [Bài IV] Đi thăm nơi mỗi ha làm ra 40 tỉ đồng/năm

Có lẽ hiếm kiểu nuôi cá nào lại cho thu nhập cao như vậy, khi kiểu nuôi này năng suất có thể đạt 260 tấn/ha, thu cỡ 35 - 40 tỉ đồng/ha/năm, lãi phân nửa. (trang 4)

- Nhiều diện tích rừng keo chết hàng loạt

Đã có khoảng 100ha rừng trồng keo của người dân ở xã Nghĩa Sơn (huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) bị chết bất thường. Đến nay, hiện tượng này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. (trang 6)

- Nuôi cá tầm chuẩn quốc tế tại hồ thủy điện Sơn La

Nhờ nuôi theo đúng quy trình, kỹ thuật của các chuyên gia Nga và Na Uy, cá tầm Sơn La đã khẳng định được thương hiệu, uy tín, chất lượng trên thị trường. (trang 7)

- Tà Cú mùa hoa vông

Người ta đã từng nghĩ Tà Cú là một “mảnh rơi” của dẫy Trường Sơn hùng vĩ bởi ngọn lửa bùng cháy bên biển khơi. (trang 8)

- Đất sình lầy trồng sen, thu nhập gấp 4 - 5 lần lúa

Những cánh đồng sình lầy, trồng lúa kém hiệu quả chuyển sang trồng sen, kết hợp làm du lịch, đã cho thu nhập cao gấp 4 - 5 lần so với trồng lúa. (trang 10)

- Lực lượng khuyến nông luôn đồng hành cùng nông dân

Giá trị của khuyến nông là một sứ mạng giúp cải hóa xã hội nông thôn, cải hóa người nông dân chứ không chỉ là giải quyết những vấn đề kỹ thuật đơn thuần. (trang 11)

- Ngành cao su đối mặt thách thức: [Bài 1] Ngành cao su nỗ lực giữ đà tăng trưởng

Phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhưng ngành cao su vẫn tự tin đặt mục tiêu tăng trưởng cả về doanh thu lẫn lợi nhuận trong năm 2022. (trang 12)

- Gắn kinh tế hợp tác với 6 hệ sinh thái ngành hàng chủ lực

An Giang sẽ phát triển các hợp tác xã, tổ hợp tác gắn với 6 hệ sinh thái ngành hàng chủ lực của tỉnh gồm lúa gạo, rau màu, cá tra, xoài, heo và bò. (trang 13)

- Cò tín dụng náo loạn vùng quê: HD Bank chối bỏ trách nhiệm

Trước những cáo buộc từ phía khách hàng, HD Bank khẳng định cho vay đúng quy trình và chối bỏ trách nhiệm nhưng không đưa ra được chứng cứ nào. (trang 15)

- Giảm lệ thuộc nguyên liệu thức ăn chăn nuôi nhập khẩu: Không lẽ cứ mãi lấy công làm lời?

Chúng ta chỉ được hưởng một khúc nhỏ trong chuỗi giá trị chăn nuôi thôi, vì 80% nguyên liệu là phải nhập khẩu rồi. Không lẽ nền nông nghiệp cứ mãi lấy công làm lời? (trang 16)

Tin tức khác

- Xem xét xử lý trách nhiệm cán bộ liên quan phân lô, bán nền

- Từ kỹ sư xây dựng thành ông chủ trại giống ốc bươu

- Tiếng Việt - Văn Việt - Người Việt: Từ đồng nghĩa với “tham lam”

- Vĩnh Thuận: 10 năm xây dựng nông thôn mới, thu nhập người dân tăng gấp đôi

- Huyện Thủy Nguyên được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

- Hà Lan là đối tác thương mại quan trọng hàng đầu tại EU

- Đưa Việt Nam thành trung tâm chế biến nông sản top 10 thế giới

- Nông nghiệp Hậu Giang đón dòng vốn đầu tư mới

- Chuyển biến rõ rệt trong quản lý an toàn thực phẩm

- Hàng chục ha rừng phòng hộ ven biển bị “xóa sổ”

- An Giang: Chủ động bảo vệ sản xuất mùa mưa bão

- Tạm dừng bán dự án nhà ở xã hội vì hàng loạt sai phạm

Bạn đọc đặt mua báo giấy của báo Nông nghiệp Việt Nam xin mời đến bưu điện gần nhất hoặc liên hệ với các địa chỉ sau:

Tòa soạn và trị sự: 14 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội

ĐT: 024.38256492 - Fax: 024.38252923

Văn phòng đại diện

CHI NHÁNH TẠI TPHCM

58 Nguyễn Bỉnh Khiêm ĐT- FAX: (028) 38241341

Email: cnbaonnvn@gmail.com

VĂN PHÒNG MIỀN TRUNG - T Y NGUYÊN

169 đường 2/4, Vạn Thắng, TP Nha Trang, Khánh Hoà.

ĐT - Fax: (0258) 3818022   

E-mail: nnvn.vpmt@yahoo.com

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN ĐBSCL

Số 5 Nguyễn Văn Cừ - TP Cần Thơ

ĐT: (0292) 3835431

VĂN PHÒNG BẮC TRUNG BỘ

156 đường Đinh Công Tráng – TP Vinh, Nghệ An:

ĐT: (0238) 3832579 - Fax: (0238) 3569129

VĂN PHÒNG ĐÔNG BẮC:

Đường Tỉnh ủy, TP. Hạ Long, Quảng Ninh

ĐT: 0975576886

VĂN PHÒNG KHU VỰC VIỆT BẮC:

465 đường Quang Trung - phường Thịnh Đán - TP. Thái Nguyên

ĐT, Fax: (0208) 3848235

Xem thêm
Thủ tướng trao Quyết định thành lập Đảng bộ Bộ Nông nghiệp và Môi trường

Sáng 24/2, Bí thư Đảng ủy Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính trao Quyết định thành lập 15 Đảng bộ trực thuộc Đảng ủy Chính phủ, trong đó có Bộ Nông nghiệp và Môi trường.

Mùa mặn ở miền Tây: [Bài 1] Khi mặn vào ruộng, thóc đã trên bờ

ĐBSCL Xâm nhập mặn đã xuất hiện trên các sông lớn ở ĐBSCL. Sóc Trăng điều chỉnh kế hoạch sản xuất nông nghiệp, trong khi người dân Bến Tre chắt chiu từng giọt nước ngọt.

Từ 1/3, ô tô điện không còn được miễn 100% lệ phí trước bạ

Bắt đầu từ ngày 1/3/2025, ô tô điện chạy pin đăng ký lần đầu tại Việt Nam sẽ không còn được hưởng mức lệ phí trước bạ 0% như trước.

Hà Nội lắp đặt camera giám sát vệ sinh môi trường tại bốn quận trung tâm

Hà Nội lắp camera giám sát tại 4 quận trung tâm: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa và Hai Bà Trung nhằm phát hiện, xử lý hành vi bỏ rác không đúng nơi quy định.

Bình luận mới nhất