| Hotline: 0983.970.780

Tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo các ngành chức năng ứng phó bão số 2

Thứ Bảy 01/08/2020 , 19:30 (GMT+7)

Cách đây ít phút, UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản hỏa tốc, chỉ đạo các ngành chức năng địa phương, nghiêm túc tổ chức ứng phó với cơn Bão số 2 (Sinlaku).

Hướng di chuyển của cơn bão số 2. Ảnh: Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Ninh.

Hướng di chuyển của cơn bão số 2. Ảnh: Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Ninh.

Cụ thể, để chủ động phòng, chống cơn Bão số 2 (Sinlaku) đối với khu vực trên biển và các đảo: Các địa phương trong tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Chi cục thủy sản (Sở NN-PTNT), Bộ Chỉ huy biên phòng tiếp tục tập trung kêu gọi tàu thuyền, phương tiện hoạt động trên biển về nơi tránh trú (kể cả các tàu vận tải và du lịch), hướng dẫn di chuyển thoát ra và không đi vào khu vực nguy hiểm hoặc kêu gọi về nơi tránh trú an toàn. Hướng dẫn neo đậu tàu thuyền, triển khai công tác đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tại nơi tránh trú. Tổ chức, hướng dẫn gia cố và thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn.

Các địa phương khu vực đất liền chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện để triển khai phương án bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân nhất là khu vực quanh bãi thải mỏ, cửa sông, khu vực có nguy cơ sạt lở, yêu cầu những người dân trên các lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy sàn di chuyển vào đất liền, hoàn thành trước 9 giờ 00 ngày 02/8/2020.

Triển khai các phương án bảo vệ sản xuất nông nghiệp, bảo vệ công trình, khu kinh tế, khu công nghiệp, khu vực khai thác khoáng sản; chú trọng biện pháp bảo vệ các hạng mục, kết cấu công trình có chiều cao lớn như: Biển quảng cáo, khu vui chơi, cần cẩu, nhà cao tầng.

Tổ chức trực canh các tuyến đê, sẵn sàng xử lý các sự cố về đê điều (trong tình huống bão đổ bộ khi nước triều cường); sẵn sàng lực lượng, vật tư để ứng cứu, khắc phục kịp thời thời các sự cố. Triển khai phương án đảm bảo an toàn cho người và tài sản đối với các hoạt động du lịch trên các đảo và ven biển. Tập trung rà soát các khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập sâu khi mưa lớn; sẵn sàng sơ tán, di dời dân cư ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Chủ tịch UBND các địa phương kiểm tra, rà soát và triển khai thực tế phương án bảo vệ các công trình trọng điểm, xung yếu; phương án di dời, sơ tán dân tại các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, lũ ống, sạt lở đất, sạt lở bờ sông, suối, sạt lở các bãi thải khai thác than, các khu vực trũng, thấp và dưới các lồng bè nuôi trồng thủy sản, trên nguyên tắc phải đảm bảo tuyệt đối an toàn, tính mạng, tài sản của Nhà nước và Nhân dân.

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ khi có yêu cầu. Lực lượng Biên phòng sẵn sàng phương án bắn pháo hiệu kêu gọi tàu thuyền về nơi tránh trú. Công an tỉnh triển khai kể hoạch đảm bảo an toàn giao thông trước, trong và sau bão.

Đồng thời, văn bản nêu rõ nhiệm vụ phân công cho từng thành viên trong Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ninh. Các ngành chức năng theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, báo cáo thường xuyên về UBND tỉnh, Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn.

Do ảnh hưởng của rìa phía bắc hoàn lưu bão số 2, đêm nay và ngày mai (02/8), thời tiết tỉnh Quảng Ninh: Vùng biển ngoài khơi gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, sóng cấp 4-5; vùng ven biển cấp 5-6, giật cấp 7, sóng cấp 2-3; các khu vực khác của tỉnh gió cấp 4-5, giật cấp 6. Đêm nay và ngày mai toàn tỉnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Đợt mưa này sẽ kéo dài đến khoảng ngày 7-8/8, lượng mưa toàn đợt phổ biến các nơi từ 200-300mm, có nơi trên 300mm. Cấp độ rủi ro thiên tai:

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Khơi dậy ý chí và quyết tâm phát triển đất nước

Khơi dậy ý chí và quyết tâm phát triển đất nước

Sau khi làm lễ chào cờ, phiên khai mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức bắt đầu vào sáng 26/1.

Sẽ xây dựng tổ hợp dự án chăn nuôi lợn tỷ USD tại Thanh Hóa

Sẽ xây dựng tổ hợp dự án chăn nuôi lợn tỷ USD tại Thanh Hóa

Tổ hợp dự án chăn nuôi lợn này tạo thêm việc làm, thúc đẩy phát triển kinh tế, tăng thu ngân sách và phát triển công nghệ chế biến thực phẩm tiêu chuẩn quốc tế.

Người trồng đào phai Xuân Du hi vọng một cái Tết 'ấm'

Người trồng đào phai Xuân Du hi vọng một cái Tết 'ấm'

Giữa tháng Chạp, người trồng đào phai Xuân Du đang tất bật chuẩn bị cho tết Nguyên đán. Năm nay trời đẹp, người dân Xuân Du mong chờ một cái tết 'ấm'.

Trở lại Trà Leng: Tết buồn gợi nhớ về ký ức

Trở lại Trà Leng: Tết buồn gợi nhớ về ký ức

Những móng nhà của ngôi làng mới ở Trà Leng dần hình thành. Họ sẽ có nhà mới để đón Tết. Cũng ấm lòng nhưng chắc chắn rằng, niềm vui không thể nào trọn vẹn.