| Hotline: 0983.970.780

Hải Phòng hỏa tốc chỉ đạo phòng chống bão số 2

Thứ Bảy 01/08/2020 , 17:38 (GMT+7)

Ngày 1/8, UBND TP Hải Phòng đã có văn bản hỏa tốc gửi các Sở, ngành, các quận, huyện và đơn vị liên quan triển khai công tác phòng chống cơ bão số 2 (Sinlaku).

Ông Nguyễn Đình Chuyến - Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng kiểm tra công tác phòng chống cơn bão số 2 tại cảng cá Ngọc Hải (Đồ Sơn) trưa nay. Ảnh: Đinh Mười.

Ông Nguyễn Đình Chuyến - Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng kiểm tra công tác phòng chống cơn bão số 2 tại cảng cá Ngọc Hải (Đồ Sơn) trưa nay. Ảnh: Đinh Mười.

Theo đó, các sở, ban, ngành thành phố, UBND các quận, huyện và các Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tiếp tục, khẩn trương thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND Hải Phòng ngày 31/7, tuyệt đối không được chủ quan trước diễn biến của bão số 2.

Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tiếp tục khẩn trương kiểm đếm, kêu gọi, yêu cầu, hướng dẫn tàu thuyền, lồng bè nuôi trồng thủy sản vào nơi trú tránh an toàn, tuyệt đối không để tàu thuyền hoạt động trong khu vực ảnh hưởng của bão và không để người trên các phương tiện đã về nơi neo đậu. Mặt khác, căn cứ tình hình diễn biến của bão số 2, chủ động đề xuất Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố điều động tàu CN09 ứng trực tại vùng biển Cát Bà.

Đối với UBND các quận, huyện, chỉ đạo tổ chức hoành triệt các cửa khẩu qua đê, các cống xung yếu dưới đế, hoàn thành trước 20h ngày 1/8/2020. Khẩn trương rà soát, tổ chức sơ tán nhân dân tại khu vực trũng thấp, ven sông, ven biển, khu nhà cũ yếu, khu vực có nguy cơ sạt lở, khu nuôi trồng thủy sản ngoài để và các chòi canh thủy sản trên sông, trên biển, hoàn thành trước 8 giờ ngày 2/8.

Ghi nhận của PV về tình hỉnh ảnh hưởng bão sỗ 2 tại quận Đồ Sơn chiều 1/8. 

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Hải Phòng và Ban Quản lý dự án phát triển đô thị và đầu tư xây dựng công trình dân dụng khẩn trương rà soát, yêu cầu các đơn vị thi công công trình khẩn trương thực hiện ngay các biện pháp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người tại khu vực thi công các dự án và đảm bảo an toàn các công trình phòng chống thiên tai bị ảnh hưởng do thi công các dự án.

Thông tin với NNVN, ông Nguyễn Bá Tiến – Chánh văn phòng Ban Chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP Hải Phòng cho biết, hiện tại, một số địa phương trên địa bàn Hải Phòng có mưa nhỏ, huyện đảo Bạch Long Vĩ gió cấp 7, cấp 8 và có mưa. 

Đến 15h ngày 1/8, cơ quan chức năng đã phối hợp kiểm đếm, thông báo cho 2.581 phương tiện và 8.480 lao động đang hoạt động và neo đậu tại các bến, 457 lồng bè và 1.282 lao động, 312 chòi canh và 313 lao động thuộc địa bàn biên phòng biết vị trí, hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới. Tại đảo Bạch Long Vĩ, theo quan sát của lực lượng Biên phòng và trạm Radar Hải Quân có 2 phương tiện đang hoạt động cách đảo Bạch Long Vĩ từ 1 đến 15 hải lý.

Người dân Đồ Sơn chuẩn bị ứng phó với bão số 2. Ảnh: Đinh Mười.

Người dân Đồ Sơn chuẩn bị ứng phó với bão số 2. Ảnh: Đinh Mười.

“Sáng 1/8, thành phố tổ chức họp trực tuyến với Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai về phòng chống áp thấp nhiệt đới và bão, đồng thời giao nhiệm vụ cho các địa phương, các ngành theo chức năng nhiệm vụ tổ chức triển khai ứng phó áp thấp nhiệt đới và bão. Trưa 1/8, lãnh đạo UBND TP, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai & tìm kiếm cứu nạn thành phố kiểm tra công tác phòng chống bão tại huyện đảo Cát Hải, quận Dương Kinh, quận Đồ Sơn và huyện Kiến Thụy” – ông Tiến thông tin.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Dành thời lượng, vị trí trang trọng đưa tin về Đại hội XIII của Đảng

Dành thời lượng, vị trí trang trọng đưa tin về Đại hội XIII của Đảng

Đó là chỉ đạo của Thứ trưởng Thường trực Bộ NN-PTNT Hà Công Tuấn khi làm việc với Báo Nông nghiệp Việt Nam và Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sáng 19/1.

Tích tụ đất sản xuất: Về quê, gặp nông dân đại điền say mê đồng ruộng!

Tích tụ đất sản xuất: Về quê, gặp nông dân đại điền say mê đồng ruộng!

Không còn đồng ruộng hoang cỏ mọc quá đầu như mấy năm trước, Thái Bình hiện là một trong những địa phương đi đầu phong trào tích tụ đất đai, sản xuất nông nghiệp.

Thủ tướng yêu cầu tăng cường kiểm soát ô nhiễm không khí

Thủ tướng yêu cầu tăng cường kiểm soát ô nhiễm không khí

Thủ tướng vừa có chỉ thị về tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí, trong đó yêu cầu đánh giá tình hình chấp hành pháp luật về kiểm soát bụi, khí thải.

Cầu may bằng sắc cầu vồng vào lưới

Cầu may bằng sắc cầu vồng vào lưới

Năm mới, ngư dân ở làng chài Nghĩa An, TP Quảng Ngãi cầu may bằng cách phối rất nhiều màu sắc sặc sỡ vào giàn lưới giã cào.