Thứ ba, 21/05/2019 04:25 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

"Tôi bị em gái lừa vào tù"

10/01/2014, 10:18 (GMT+7)

Bị cáo Huỳnh Mỹ Hạnh (chị ruột Huyền Như) trả lời thẩm vấn của luật sư: “Đang bán hột vịt lộn thì Như bảo về làm cho Như. Bị cáo không ngờ bị chính em gái lừa vào con đường phạm pháp”.

Bị cáo Huỳnh Mỹ Hạnh (chị ruột Huyền Như) trả lời thẩm vấn của luật sư: “Đang bán hột vịt lộn thì Như bảo về làm cho Như. Bị cáo không ngờ bị chính em gái lừa vào con đường phạm pháp”.

>> ''Chúng tôi sai vì đã quá tin Huyền Như'' >> Lỡ đâm lao đành phải theo lao >> Người đàn bà chiếm đoạt 4.000 tỷ nổi bật ở tòa

Ngày thứ 4, phiên tòa xét xử “đại án” Huyền Như, đại diện Viện kiểm sát cho biết phần thẩm vấn của HĐXX khá rõ nên không cần hỏi thêm. Phiên tòa tiếp tục phần thẩm vấn của các luật sư. 

Bị cáo Huỳnh Mỹ Hạnh

Mở đầu phần hỏi, luật sư bảo vệ cho Cty Bảo hiểm Toàn Cầu, đơn vị được cho là bị Huyền Như lừa 128 tỷ đồng, hỏi đại diện Vietinbank về việc theo quy định của pháp luật khi nhân viên vi phạm Vietinbank có trách nhiệm không và một số câu hỏi liên quan. Ngay sau đó, đại diện Vietinbank từ chối trả lời khiến không khí phiên tòa trở nên căng thẳng.

Liên quan đến các cá nhân đứng tên ký hợp đồng gửi tiền giả để Như thế chấp vay tiền của ngân hàng VIB, Luật sư Trương Thị Hòa mời bị cáo Huỳnh Mỹ Hạnh - chị gái Như lên thẩm vấn. Bị cáo Hạnh cho biết trước khi xảy ra vụ án, bị cáo là người bán hột vịt lộn nhưng Như bảo về làm cho em nên tin tưởng nghe theo.

“Bị cáo hỏi Như đang làm nhân viên lên làm phó giám đốc chi vậy Như bảo là chị cứ làm đi, em bảo làm sao thì chị làm vậy miễn sao không phạm pháp được rồi. Chị là chị ruột của em, em hại chị làm chi?”.

Khi Luật sư Hòa hỏi: “Trong vụ án, bị cáo bị cáo buộc giúp sức ký hồ sơ gửi tiền cho Như vay 15 tỷ đồng, bị cáo nghĩ gì?”. Hạnh bật khóc trả lời: Bị cáo là chị ruột mà không ngờ Huyền Như lừa chính chị ruột của mình vào con đường phạm tội. Luật sư Hòa quay sang hỏi Huyền Như: Bị cáo cho biết những gì bị cáo Hạnh trình bày đúng không? Thì Huyền Như đáp “Dạ, đúng”. Luật sư: “Mỗi tháng công ty trả lương cho Mỹ Hạnh bao nhiêu?". Huyền Như: “Ban đầu 3 triệu sau này lên Phó giám đốc thì tăng lên khoảng 7-8 triệu bị cáo không nhớ rõ”.

Trả lời câu hỏi “Bị cáo suy nghĩ gì về việc chị gái mình phạm pháp vì tin tưởng bị cáo không?” thì Huyền Như bật khóc: “Vì lúc đó cần tiền nên bị cáo đã không nói cho chị bị cáo biết. Bị cáo biết mình đã sai ạ”.

PHÚC LẬP

Đang được quan tâm

Gửi bình luận