Thứ bảy, 23/06/2018 09:25 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tối nay, khai mạc ASIAD 2011: Lung linh đêm khai mạc

12/11/2010, 09:49 (GMT+7)

Những hé lộ từ đêm tổng duyệt cuối cùng, người ta có thể mường tượng ra một đêm khai mạc hoành tráng chẳng kém gì Olympic Bắc Kinh...

Tổng đạo diễn Lễ khai mạc Á vận hội Quảng Châu, ông Trần Duy Á, người từng làm trợ lý cho Trương Nghệ Mưu tại lễ khai mạc Olympic Bắc Kinh khẳng định lễ khai mạc ASIAD 16 là "độc nhất vô nhị".

Những hé lộ từ đêm tổng duyệt cuối cùng, người ta có thể mường tượng ra một đêm khai mạc hoành tráng chẳng kém gì Olympic Bắc Kinh mà Trung Quốc đã tổ chức thành công cách đây hai năm, hoành tráng, lung linh đầy sắc mầu và nước.

Chủ đề chính là “con đường tơ lụa”, màn diễn sẽ đưa người xem đến với những nét văn hóa truyền thống của vùng Quảng Châu, nơi được coi là điểm xuất phát của con đường tơ lụa đi vào huyền thoại trong lịch sử. Mục đích chính của kịch bản là tôn vinh văn hóa Quảng Châu. Những tiết mục biểu diễn chính sẽ được diễn ra trong khoảng 1 giờ bao gồm "Land of Water" (Vùng đất của nước), "Ocean Boat" (Con thuyền đại dương), "White clouds of sail" (Cánh buồm mây trắng), "Flower City Mysteries" (Huyền bí thành phố Hoa).

Mở màn bằng hình ảnh bé gái cầm nước thánh ngồi trên lá Thục Quỳ xuất hiện từ trên cao. "Đưa nước thánh về với biển cả" sẽ là tiết mục vén bức màn khai mạc đêm 12 tới. Theo kịch bản, một bé gái sẽ ngồi trên lá Thục Quỳ, từ từ xuất hiện từ trên cao xuống mặt đất. Trên tay em đem theo một giọt nước thánh để hòa giọt nước này vào với biển lớn. Trung tâm sân khấu, nước được đổ vào dầy đến 10cm. Các diễn viên sẽ đạp nước để vào sân khấu. Phía sân khấu gần kề khán giả còn có một dòng nước sâu 3m, rộng 5m, bao quanh cả sân khấu. Tại khu vực này sẽ diễn ra các tiết mục đặc sắc như biểu diễn bơi nghệ thuật tạo hình hoa, nhảy cầu…

Lễ khai mạc có màn bắn pháo hoa độc đáo, các tiết mục văn nghệ đặc sắc, nghi thức rước đuốc linh thiêng, màn biểu diễn võ thiếu lâm trên không chưa từng thấy của 180 võ sĩ. Các VĐV wushu sẽ trình diễn xiếc trên không bằng cách treo mình trên những sợi dây thừng to. Ở dưới đất, một nhóm 6 người sẽ có nhiệm vụ giữ và điều khiển, tạo dáng cho những sợi dây thừng thành nhiều hình dáng khác nhau. Ngoài ra, đêm khai mạc còn có sự xuất hiện của một loài hoa rất bình dị song là biểu tượng của thành phố Quảng Châu - hoa gạo. Từ trên cao, từng cánh hoa sẽ được thả xuống khán đài.

Sau màn khai mạc, tất cả mọi người sẽ đứng dậy hát vang bài hát chính của Á vận hội "Oriental Sunrise" (Bình minh phương Đông) để tiếp tục đón lễ đốt đuốc. Cuối cùng, tất cả các vận động viên đến từ 45 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ vào sân và hát vang bài "Smile" (Mỉm cười) để kết thúc đêm khai mạc.

HÀ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận