| Hotline: 0983.970.780

Tóm băng nhóm gây gần 40 vụ cướp tài sản nữ công nhân

Thứ Sáu 12/07/2019 , 19:52 (GMT+7)

Ngày 12/7, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) cho biết, vừa bắt tạm giam nhóm nghi can chuyên cướp tài sản của nữ công nhân tại các khu công nghiệp đóng trên địa bàn.

Nhóm đối tượng bị bắt giữ tại Công an TP. Biên Hòa.

Theo đó, 5 đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi cướp giật tài sản, trong đó có ba anh em ruột: Phan Văn Vũ (47 tuổi), Phan Văn Tý Nhỏ (34 tuổi), Phan Thị Cẩm Nhừng (32 tuổi) và Nguyễn Văn An (30 tuổi), Nguyễn Văn Hi (19 tuổi).

Theo điều tra ban đầu, các đối tượng trên từ quê miền Tây đến TP. Biên Hòa thuê nhà ở nhưng không nghề nghiệp. Để có tiền tiêu xài, hàng ngày nhóm đối tượng thường điều khiển xe máy đi đến một số tuyến đường gần các khu công nghiệp để cướp tài sản. 

Cụ thể, Hi chở Vũ đi trước, khi phát hiện phụ nữ điều khiển xe máy nghe điện thoại hoặc để tài sản sơ hở thì lập tức áp sát rồi bất ngờ cướp giật. Các đối tượng còn lại có nhiệm vụ đi sau cản đường trong trường hợp bị nạn nhân phản ứng hoặc hô hoán người dân truy đuổi.

Sau khi cướp được tài sản, nhóm đối tượng mang đi bán tại các tiệm cầm đồ, lấy tiền tiêu xài cá nhân. Với thủ đoạn trên, bọn chúng đã thực hiện trót lọt gần 40 vụ cướp giật tài sản của nữ công nhân trên địa bàn các khu công nghiệp tại TP Biên Hòa.

Vụ việc hiện được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Xem thêm
Cao Bằng: Phát hiện 14 công dân nhập cảnh trái phép

Cao Bằng: Phát hiện 14 công dân nhập cảnh trái phép

Trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 (10/2 - 16/2), lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng phát hiện 14 công dân nhập cảnh trái phép.

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Do thiếu tiền tiêu, nam thanh niên người thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) đã cướp điện thoại của lái xe taxi rồi tẩu thoát vào trong chợ Hạ Long.