Chiều 17/3, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Lạng Sơn tổ chức lễ tôn vinh, khen thưởng các tập thể có nhiều đóng góp cho Chương trình "Chung tay xoá nhà tạm, nhà dột nát" trên địa bàn.
Phát biểu tại lễ tôn vinh, Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn Hoàng Văn Nghiệm cho biết, đầu năm 2024, tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Lễ phát động “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát” và đã nhận được sự nhiệt tình hưởng ứng, chung tay góp sức của các tổ chức, cộng đồng doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, với tổng kinh phí tham gia ủng hộ hơn 176,7 tỷ đồng.

Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn Hoàng Văn Nghiệm phát biểu tại lê tôn vinh. Ảnh: Hoàng Nghĩa.
Trong đó có 28 tổ chức, doanh nghiệp đăng ký với mức ủng hộ từ 1 tỷ đến 50 tỷ, điển hình như: Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam ủng hộ 50 tỷ đồng. Các đơn vị: Ngân hàng Agribank, Ngân hàng BIDV, Tổng công ty Viglacera –CTCP, Ngân hàng Vietcombank,... có mức ủng hộ là 10 tỷ.
“Đây là sự đóng góp vô cùng trân quý, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm của các tổ chức, công đồng doanh nghiệp, các nhà hảo tâm với các đối tượng khó khăn, yếu thế, người có công, đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa; thể hiện đạo lý đền ơn, đáp nghĩa với người có công; tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái; tình dân tộc, nghĩa đồng bào”, ông Nghiệm nhấn mạnh.
Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn gửi lời cảm ơn, lời tri ân sâu sắc đến các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm đã có những đóng góp rất quan trọng, chung tay xoá nhà tạm, nhà dột nát, góp phần bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Đồng thời khẳng định việc tiếp nhận, quản lý, phân bổ, sử dụng các nguồn ủng hộ của Cuộc vận động luôn được chỉ đạo thực hiện công khai, minh bạch, kịp thời, đúng đối tượng và đúng quy định của pháp luật.
Qua rà soát, tỉnh Lạng Sơn vẫn còn 4.405 nhà tạm, nhà dột nát, cần được xây mới và sửa chữa (trong đó nhu cầu xây mới 3.079 nhà, cải tạo 1.326 nhà), với tổng kinh phí thực hiện dự kiến trên 224,5 tỷ đồng. Với quyết tâm chính trị cao nhất, tỉnh Lạng Sơn phấn đấu sẽ hoàn thành mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát cho các đối tượng trên địa bàn tỉnh trước ngày 30/9 tới.

Tỉnh Lạng Sơn đã tôn vinh 29 tập thể có nhiều đóng góp cho Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Hoàng Nghĩa.
Với nguồn lực của tỉnh như hiện nay, để phấn đấu đạt được mục tiêu trên là một nhiệm vụ tương đối khó khăn, do đó Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành, chia sẻ, ủng hộ, chung tay giúp sức của các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, tập thể, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, để tỉnh Lạng Sơn sớm hoàn thành Chương trình có ý nghĩa cao cả này, qua đó thắp lên những hy vọng và lan tỏa những nụ cười hạnh phúc, để không ai bị bỏ lại phía sau, giúp những người yếu thế trong xã hội dần ổn định cuộc sống.