Thứ hai, 25/06/2018 05:48 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tôn vinh lao động giỏi

24/05/2013, 09:19 (GMT+7)

40 gương mặt tiêu biểu đại diện khu vực phía Bắc của ngành NN-PTNT đã có mặt tại Hà Nội dự lễ “Tôn vinh công nhân lao động giỏi, công nhân sáng tạo”...

40 gương mặt tiêu biểu đại diện khu vực phía Bắc của ngành NN-PTNT đã có mặt tại Hà Nội dự lễ “Tôn vinh công nhân lao động giỏi, công nhân sáng tạo” do Công đoàn ngành NN-PTNT Việt Nam tổ chức sáng 23/5. Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Hà Công Tuấn và PCT Tổng Liên đoàn LĐVN Nguyễn Hòa Bình dự và chúc mừng các đại biểu.

Ông Vũ Xuân Thủy - Chủ tịch Công đoàn ngành NN-PTNT Việt Nam cho biết: Phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” đã được Công đoàn ngành phát động sâu rộng đến các cấp công đoàn trong ngành. Các cấp Công đoàn trong Ngành đã có nhiều hoạt động hiệu quả thiết thực. 40 công nhân lao động giỏi hôm nay là những tấm gương sáng về đạo đức; là những bàn tay vàng trong vườn hoa sáng tạo của ngành nông nghiệp.

Lãnh đạo Bộ NN-PTNT và Tổng LĐLĐVN tặng hoa và quà cho 40 công nhân tiêu biểu trong phong trào lao động sáng tạo giỏi

Đó là các sáng kiến về chế tạo gối đỡ Tiện lô ép Ấn Độ, chế tạo bệ dao tiện cổ đồng máy phát tua bin, máy cán tấm bằng máy ép; thiết kế lắp đặt 2 ổ chèn tết cho 2 giảm tốc máng phân phối đường non; sáng kiến lắp đặt đầu nối dây chuyền công suất 160 tấn lúa/ngày và hệ thống 5 si lo chứa nguyên liệu rời của nhà máy đi vào hoạt động và an toàn; chế tạo máy cắt giấy, máy cắt vành tự động tăng năng suất; chế tạo lắp đặt dây chuyền sản xuất 52 lon với năng suất 150 lon/phút và dây chuyền lon đáy liền với năng suất 300 lon/phút…

Tại buổi lễ, lãnh đạo Bộ NN-PTNT và Tổng LĐLĐVN đã phát biểu chúc mừng các công nhân tiêu biểu được tôn vinh và mong muốn ngày càng có nhiều sáng kiến, nhiều gương mặt tiêu biểu để góp phần tích cực trong lao động, sản xuất đưa sự nghiệp CNH, HĐH nông nghiệp phát triển đi lên.

VĂN HÙNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận