| Hotline: 0983.970.780

Tổng Thư ký Quốc hội: Miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến vì 'đến tuổi nghỉ hưu'

Thứ Sáu 18/10/2019 , 16:22 (GMT+7)

Tại buổi họp báo về Dự kiến chương trình kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV chiều 18/10, Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết: Trên cơ sở đề nghị của Thủ tướng Chính phủ, Quốc hội sẽ xem xét phê chuẩn người thay thế Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.

Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc trả lời báo chí tại buổi họp báo chiều ngày 18/10.

Cũng theo ông Nguyễn Hạnh Phúc, trong nhiệm kỳ này Quốc hội miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến vì bà Tiến đến tuổi nghỉ hưu. Bà Tiến sẽ chuyển vị trí công tác, làm Trưởng ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.

Bên cạnh đó, vụ việc 9 người đi cùng chuyên cơ của đoàn Đại biểu Quốc hội sang làm việc tại Hàn Quốc bỏ trốn cũng được nhiều cơ quan báo chí quan tâm.

Các phóng viên tham gia buổi họp báo Dự kiến chương trình kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV.

Về vấn đề này, Tổng Thư ký Quốc hội cho biết: 9 người này không đi cùng đoàn công tác của Quốc hội, mà đi nhờ để dự Diễn đàn Kinh tế thương mại do Bộ Kế hoạch Đầu tư phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp (VCCI) và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức.

Theo ông Nguyễn Hạnh Phúc, trong quá trình lập danh sách đoàn, Bộ Kế hoạch Đầu tư đã gửi danh sách này cho cơ quan công an để kiểm tra nhân thân từng người, sau đó có văn bản đề nghị Văn phòng Quốc hội cho những người này đi cùng chuyên cơ.

Nhiều câu hỏi về các vấn đề dư luận quan tâm được giải đáp.

“Ngay sau khi nhận được thông tin từ Hàn Quốc, chúng tôi đã có văn bản gửi Bộ Kế hoạch Đầu tư, Bộ Công an và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc phối hợp với nước bạn để trục xuất 9 người này khỏi Hàn Quốc. Đây là danh dự và uy tín của Quốc hội”, Tổng Thư ký Quốc hội cho biết và nhấn mạnh: “Từ sau chúng tôi sẽ không cho phép bất cứ đoàn nào đi nhờ nữa”.

Phóng viên đặt câu hỏi: “Tại sao không công bố danh sách tên 9 người bỏ trốn tại Hàn Quốc?”

Ông Nguyễn Hạnh Phúc trả lời: Tôi không biết ai trong danh sách 9 người này, mà Bộ Kế hoạch Đầu tư quản lý.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Không khí bầu cử đang thực sự lan tỏa

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Không khí bầu cử đang thực sự lan tỏa

Ngày 13/4, Tân Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác đã kiểm tra, giám sát công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại TP Hải Phòng.

Hàng trăm ha lúa đông xuân có nguy cơ mất trắng vì thiếu nước

Hàng trăm ha lúa đông xuân có nguy cơ mất trắng vì thiếu nước

Thủy điện xả nước lưu lượng thấp, trạm bơm không đủ nước để bơm tưới khiến cho hàng trăm ha lúa đông xuân ở Quảng Nam đang dần khô héo, có nguy cơ mất trắng.

Phiêu cùng sidecar Suzuki Bigboy 250

Phiêu cùng sidecar Suzuki Bigboy 250

Để có chiếc sidecar Suzuki Bigboy 250, chủ xe đã mất thời gian thiết kế, thi công trong 3 tháng và tiêu tốn khoảng 50 triệu đồng.

Cục Trồng trọt: 'Lan đột biến lưu thông trên thị trường không sai luật'

Cục Trồng trọt: 'Lan đột biến lưu thông trên thị trường không sai luật'

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Như Cường - Cục trưởng Cục Trồng trọt trong buổi làm việc với phóng viên Báo Nông nghiệp Việt Nam về hiện tượng lan đột biến.