| Hotline: 0983.970.780

TP.HCM: Nhiều học sinh, sinh viên nghỉ học phòng chống Covid-19

Thứ Tư 02/12/2020 , 10:02 (GMT+7)

Trước diễn biến phức tạp liên quan đến hai ca mắc Covid-19 mới là BN1342, BN1347 nhiều trường học trên địa bàn TP.HCM đã thông báo cho học sinh, sinh viên tạm nghỉ học.

Bảng thông báo trên fanpage của Trường Đại học Công nghệ TP.HCM.

Bảng thông báo trên fanpage của Trường Đại học Công nghệ TP.HCM.

Theo thông tin từ trường Đại học Tôn Đức Thắng, một sinh viên Khoa điện - Điện tử của Trường có tham gia lớp học Anh văn do BN1347 giảng dạy tại quận 10 (tuần 2 buổi). Buổi học cuối cùng là tối 24/11, sinh viên này ngồi cuối lớp. Từ ngày 24/11 đến 28/11, sinh viên này có vào tham gia 4 buổi học ở các lớp có từ 20 đến 70 sinh viên. 

Tối 27/11 sinh viên này được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Trong những ngày nói trên, do việc học tập ở trường vẫn diễn ra bình thường, số sinh viên đông nên việc xác định những người thuộc diện F2 rất khó khăn.

Do đó, Trường đã phát đi thông báo cho hơn 23.000 sinh viên tạm dừng tập trung học tại cơ sở Tân Phong, quận 7 (cơ sở chính) từ ngày 2/12 đến ngày 6/12.

Trong thời gian nghỉ, tất cả nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên (gọi tắt là SV) tạm dừng các hoạt động học tập, thi cử, hoạt động ngoại khóa,… tại cơ sở Tân Phong và thực hiện học tập trên nền tảng công nghệ số (giảng dạy trực tuyến). Đồng thời, thực hiện đầy đủ các yêu cầu học tập mà giảng viên giảng dạy hướng dẫn, tích cực ôn tập để thực hiện các yêu cầu kiểm tra, đánh giá của từng môn học theo thông báo của giảng viên giảng dạy. Đối với các môn có lịch thi từ ngày 2/12 đến 6/12, SV cập nhật lịch thi mới trên Hệ thống thông tin sinh viên sau ngày 7/12.

Trường cũng đề nghị toàn trường chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Ông Nguyễn Quốc Anh, phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) cho biết, theo thông tin nhận được, ngày 22/12, BN1342 mắc Covid-19 có mặt tại phòng học B-14.06 và B-14.05 toà nhà B, trụ sở 475A Điện Biên Phủ, Quận Bình Thạnh để tham gia buổi học đầu tiên tại trường sau khi trúng tuyển vào chương trình Đào tạo từ xa (ngành Ngôn ngữ Anh). Thời gian rơi vào Chủ nhật, cũng là lúc toàn bộ sinh viên hệ chính quy nghỉ học và CB-GV-NV nghỉ làm.

Tối 1/12, ngay sau khi nhận được thông tin từ HCDC, Nhà trường đã phát đi thông báo cho hơn 30.000 sinh viên, giảng viên các bậc, hệ trong toàn trường, ở tất cả các cơ sở nghỉ học từ 2 đến 6/12. Thời gian đi học trở lại tùy thuộc vào hướng dẫn của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM. Ngoài thông báo, trường cũng gửi tin nhắn cho gia đình sinh viên về thời gian nghỉ học để phòng chống Covid-19.

Đồng thời, triển khai hàng loạt hình thức tiêu độc, khử trùng ở phòng học và khu vực xung quanh, cũng như tổng vệ sinh toàn bộ khuôn viên trường, đồng thời tuân theo các hướng dẫn từ HCDC.

Còn tại Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) cũng đã tạm thời đóng cửa ký túc xá 135B Trần Hưng Đạo (Q.1, TP.HCM) trong hai ngày 2 và 3/12 chờ kết quả của ngành y tế và truy vết của các ca F1.

ThS Phùng Quán, Trưởng phòng thông tin - truyền thông Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM), cho hay hiện ký túc xá này đang có khoảng 300 sinh viên nội trú.

Tối 1/12, nhà trường đã xác định tại ký túc xá 135B Trần Hưng Đạo có hai sinh viên là F1 của BN1347 và hai trường hợp này đã được đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm. Trong đó, 15 sinh viên của ký túc xá được xác định là F2 cũng được yêu cầu cách ly tại chỗ và 2 sinh viên khác là F2 đang cách ly tại nhà (ở quận Tân Bình).

Trước đó, học sinh hai trường tiểu học trên địa bàn quận 6 là trường Tiểu học Võ Văn Tần và trường Tiểu học Nguyễn Huệ cũng đã cho học sinh nghỉ học từ ngày 1/12 và tiếp tục nghỉ thêm 1-2 ngày nữa để chờ kết quả xét nghiệm của các ca F1 (là 4 giáo viên từng tiếp xúc với BN1347).

Trong khi đó, 48 học sinh và 4 giáo viên trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai sẽ tiếp tục nghỉ học, thực hiện cách ly tại nhà cho đến khi có chỉ đạo mới từ ngành y tế.

Sau hơn 100 ngày không ghi nhận ca mắc Covid-19, đến ngày 28/11, TP.HCM ghi nhận một ca mắc mới từ khu cách ly – bệnh nhân 1342 (BN1342). BN1342 là nam tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines phục vụ trong chuyến bay từ Nhật Bản về Việt Nam và được cách ly tập trung cùng toàn bộ thành viên tổ bay. Trong thời gian 4 ngày cách ly, nam tiếp viên hàng không có kết quả xét nghiệm âm tính hai lần, được cho về cách ly tại nơi cư trú. Đến ngày thứ 14 cách ly, xét nghiệm lần ba cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 trong khi toàn bộ hành khách và các thành viên tổ bay trên cùng chuyến bay đều âm tính.

Trong thời gian cách ly tại nơi cư trú, BN1342 có tiếp xúc với nam giáo viên tiếng Anh trung tâm Anh ngữ Key English và người này đã được xác định là bệnh nhân 1347 (BN1347) mắc Covid-19.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Báo chí đồng hành cùng sự cất cánh của ngành NN-PTNT

Báo chí đồng hành cùng sự cất cánh của ngành NN-PTNT

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường cho rằng, báo chí đã có những đóng góp quan trọng vào thành tựu chung của ngành Nông nghiệp và phát triển nông thôn cả nước.

Sứ mệnh giải cứu đồng ruộng

Sứ mệnh giải cứu đồng ruộng

Áp dụng máy móc, công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp gia đình ông Đặng Văn Quang huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình có thể canh tác hơn 100 mẫu ruộng mỗi vụ.

Thủ tướng yêu cầu tăng cường kiểm soát ô nhiễm không khí

Thủ tướng yêu cầu tăng cường kiểm soát ô nhiễm không khí

Thủ tướng vừa có chỉ thị về tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí, trong đó yêu cầu đánh giá tình hình chấp hành pháp luật về kiểm soát bụi, khí thải.

Cầu may bằng sắc cầu vồng vào lưới

Cầu may bằng sắc cầu vồng vào lưới

Năm mới, ngư dân ở làng chài Nghĩa An, TP Quảng Ngãi cầu may bằng cách phối rất nhiều màu sắc sặc sỡ vào giàn lưới giã cào.