Thứ bảy, 24/08/2019 04:49 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Trà chanh chém gió: 'Bom tấn' của Công Vinh: Từ ngoại hạng Anh đến V-League

09/01/2018, 06:50 (GMT+7)

Mùa Hè năm 2007, tuyển trạch viên John Calvert-Toulmin dẫn tới ra mắt Sir Alex Ferguson một cầu thủ “mặt còn búng ra sữa” có tên Rodrigo Possebo (khi đó 17 tuổi).

“Ông già gân” sau đó gật đầu lấy tài năng trẻ đầy triển vọng của CLB Internacional về MU.

17-43-25_rodrigo_possebon
Rodrigo Possebo

Nhưng vì thủ tục xin giấy phép lao động gặp trục trặc, phải nửa năm sau, Rodrigo Possebo mới được ra mắt quỷ đỏ. Đó là ngày 17/8, khi MU tiếp Newcastle trên sân nhà trong trận khai mạc Ngoại hạng Anh mùa giải 2008-2009, Possebo vào sân phút 63 thay cho Ryan Giggs khi tỉ số đang là 1-1.

8 ngày sau, Rodrigo Possebo có thêm 13 phút thi đấu cho MU trong chiến thắng 1-0 trước Portsmouth.

Dù chưa thể hiện được nhiều nhưng tờ Goal lúc đó mô tả, Rodrigo Possebo là cầu thủ sở hữu lối chơi điềm tĩnh, chính xác, với khả năng làm chủ tuyến giữa rất tốt”.

Sir Alex Ferguson khi được hỏi thì nhận xét: “Khả năng làm chủ trái bóng của Rodrigo Possebon cực tốt. Kỹ thuật của cậu ấy tuyệt vời và có thể thích nghi nhanh chóng với CLB. Tôi cho rằng Rodrigo Possebon xứng đáng có cơ hội ra sân trong đội 1 MU”.

Ở lần ra sân thứ 3 trong màu áo MU, Possebon chơi tròn vai khi đội bóng của anh gặp Middlesbrough ở Cúp Liên Đoàn. Thế nhưng cũng trong trận đấu này, tai họa đã ập tới tới khi Emmanuel Pogatetz vó pha vào bóng đầy triệt hạ với Possebon. Cầu thủ của Middlesbrough sau đó nhận thẻ đỏ trực tiếp còn Possebon rời sân bằng cáng trong khi Sir Alex nổi giận ngoài đường biên.

Rất may cho Possebon là chấn thương của anh không nặng như lo ngại ban đầu. Anh không bị gãy chân và được cho nghỉ 1 tháng.

Thế nhưng sau 1 tháng nghĩ dưỡng thương, cơ hội dành cho Rodrigo Possebon cung không còn nhiều. Phải tới tháng 1/2009, Possebon mới có thêm 34 phút thi đấu cho MU trong trận thắng 3-0 trước Southampton ở AF Cup. Sau đó hơn 1 tháng cũng ở giải đấu này, Possebon thi đấu thêm 18 phút nữa trong chiến thắng 4-1 của MU trước Derby County.

Ngày 24/5/2009, Rodrigo Possebon ra sân thi đấu cho MU 11 phút trong trận dấu với Hull City. Đây cũng là trận đấu cuối cùng của tiền vệ người Brazil ở Manchester United.

Thời điểm rời MU, Rodrigo Possebon được định giá là 800.000 euro, mức giá tăng 8 lần so với lúc anh đến.

7 năm qua, Rodrigo Possebon trải qua 8 đội bóng khác nhau ở nhiều cấp độ giải đấu của Brazil nhưng chưa mùa nào, anh ra sân tới 1000 phút. Nghĩa ở tất các đội bóng sau này, Rodrigo Possebon không thoát khỏi kiếp dự bị. Chính xác trong gần 10 năm chơi bóng, Rodrigo Possebon mới thi đấu 4464 phút, chưa bằng một cầu thủ V-League thi đấu trong 2 màu.

Từ tài năng khoác áo MU, Rodrigo Possebon rơi xuống hạng nghiệp dư khi khoác áo Passo Fundo thi đấu ở giải Gaucho 1 vừa qua. Đây là giải đấu còn kém hạng 4 Brazil tới vài bậc. Và nếu so với V-League, chưa chắc đã bằng.

ĐÔNG QUANG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận