Thứ ba, 11/12/2018 06:42 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trận thua tỷ bảng

26/06/2012, 15:31 (GMT+7)

Tam sư đã chính thức nói lời chia tay với EURO 2012 sau khi để thua Italy 2-4 trong loạt luân lưu cân não...

Tam sư đã chính thức nói lời chia tay với EURO 2012 sau khi để thua Italy 2-4 trong loạt luân lưu cân não. Thất bại trên khiến ngành kinh doanh của nước Anh thiệt hại khoảng 1 tỷ bảng.

Con số trên được đại diện Hiệp hội ngành công nghiệp bán lẻ của Anh Richard Dodd đưa ra ngày hôm qua. Theo đó, trong trường hợp Anh giành quyền vào bán kết, các dịch vụ ăn theo sẽ có cơ hội hốt bạc. Kết quả thua cuộc trước người Ý đồng nghĩa với việc các ngành kinh doanh của Anh đã thất thu khoảng 1 tỷ bảng. Nước Anh được coi là quê hương của môn túc cầu, và người hâm mộ bóng đá Anh luôn là những CĐV cuồng nhiệt trên thế giới.

Trở lại với trận đấu với Italy, Tam sư đã để thua 2-4 sau khi bất phân thắng bại trong 90 phút thi đấu chính thức và hai hiệp phụ. Thất bại trước Italy, như thừa nhận của các cầu thủ Anh, để lại dư vị rất đắng. “Quả là một kết quả khó nuốt trôi. Tôi đã nghĩ rằng Anh sẽ gặp may mắn trên chấm 11m, nhưng thực tế điều ngược lại đã xảy ra. Các cầu thủ Ý đã làm tốt hơn so với chúng tôi”, tiền vệ Stephen Gerrad than thở. Tiền đạo Wayne Rooney cũng thừa nhận, thua trên chấm 11m luôn là “thất bại rất tàn nhẫn”. Cầu thủ của MU đồng thời khen ngợi thủ môn Gianlugi Buffon của Italy. “Anh ấy thực sự là một thủ môn đẳng cấp thế giới. Buffon đã thực hiện rất nhiều pha cứu thua xuất sắc”, Rooney nói.

Trong cuộc đấu trên chấm 11m, Anh đã có lúc vươn lên dẫn 2-1 khi Montolio của Italy đá hỏng ở quả thứ 2. Tuy nhiên, sau khi Pirlo thực hiện thành công pha đá luân lưu kiểu Panenka (sút bóng thẳng vào vị trí của thủ môn Jose Hart), Ashley Young và Ashley Cole bên phía tuyển Anh đã đá hỏng, khiến Anh thua 2-4 chung cuộc. Pirlo chính là cầu thủ được chấm điểm cao nhất ở trận đấu trên. Giải thích về quyết định táo bạo của mình, Pirlo cho biết: “Jose Hart có những bước di chuyển rất lạ và khi nhận ra điều đó, tôi đã quyết định sút thẳng. Tôi nghĩ rằng cú sút đó đã khiến các cầu thủ Anh bị áp lực và đúng là sau đó Ashley Young đã không thành công”.

Tiền vệ CLB AC Milan cũng không quên chỉ trích tuyển Anh đã thi đấu thiếu tích cực ở EURO 2012, gồm cả trận đấu với Italy. “Họ chơi bóng với mục đích kéo trận đấu đến loạt luân lưu, trong khi chúng tôi đã nỗ lực để giành chiến thắng. Chúng tôi biết sẽ chơi áp đảo thế trận, còn họ chỉ biết phòng ngự”, Pirlo cho biết.

Để giảm bớt áp lực cho Ashley Young và Ashley Cole, HLV Roy Hodgson hôm qua đã phải lên tiếng bênh vực học trò. “Tôi không cho rằng còn có thể đòi hỏi hơn những gì các cầu thủ đã làm. Họ đã nỗ lực hết khả năng. Việc thất bại trên chấm 11m không phải là yếu tố để đánh giá một cầu thủ. Chúng tôi cũng đã từng thua cuộc như vậy trong quá khứ. Tuyển Anh có thể ngẩng cao đầu rời giải mà không có gì phải hổ thẹn”, Hodgson tuyên bố.

HLV Roy Hodgson cũng cho rằng, thể lực suy giảm là lý do khiến Anh thua cuộc trước Italy. “Việc suy giảm thể lực đã khiến chúng tôi bị đuối trong hai hiệp phụ. Anh vì thế phải bước vào loạt luân lưu với Italy. Và họ đã may mắn hơn”, Hodgson nói.

AN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận