| Hotline: 0983.970.780

Trẻ em háo hức tham gia đổi vỏ hộp sữa lấy quà của TH true MILK

Chủ Nhật 05/06/2022 , 14:54 (GMT+7)

Chương trình 'Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh' của TH true MILK thu hút được nhiều bạn trẻ tham gia, đổi 20 vỏ hộp sữa lấy những phần quà xinh xắn, ý nghĩa.

 

Nhằm khuyến khích các hành động bảo vệ môi trường, chung tay giảm rác thải và lan tỏa lối sống xanh, thương hiệu sữa tươi sạch TH true MILK tổ chức chương trình thu gom, tái chế vỏ hộp sữa tại 20 cửa hàng TH true Mart Hà Nội và TP HCM trong thời gian từ 23/4-5/6/2022.

 

Để tham gia, người tiêu dùng mang vỏ hộp sữa các loại, không phân biệt nhãn hiệu hay nhà sản xuất, được làm sạch và gấp gọn tới một trong 20 cửa hàng TH true Mart theo danh sách công bố. Ngoài việc thực hành sống xanh, góp phần giảm rác thải, mỗi người tham gia sẽ nhận được những món quà ý nghĩa làm bằng chất liệu thân thiện với môi trường.

 

Vỏ hộp sữa sau khi thu gom sẽ được TH chuyển tới đơn vị tái chế uy tín để thực hiện tái chế bằng công nghệ hiện đại, làm ra những sản phẩm hữu dụng, thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng như tấm lợp sinh thái, bàn ghế, túi giấy, sổ tay, giấy vệ sinh, giấy gói quà,…

 

Bà Hoàng Thị Thanh Thủy, Trưởng ban điều phối Phát triển bền vững Tập đoàn TH chia sẻ: "Thông qua chương trình, chúng tôi mong muốn góp phần lan tỏa lối sống xanh và tinh thần phát triển bền vững tới người tiêu dùng trong việc phân loại rác thải nhựa sinh hoạt. Vỏ hộp sau khi thu gom sẽ được vận chuyển tới đối tác của TH để sản xuất ra các sản phẩm tái chế có ý nghĩa như bàn ghế, sổ tay, tấm lợp sinh thái và nhiều sản phẩm hữu dụng và thân thiện môi trường khác".

 

Đại diện TH cũng cho biết, hoạt động thu gom bao bì sữa không phải là việc mới đối với TH bởi từ lâu doanh nghiệp này đã là thành viên sáng lập Liên minh tái chế bao bì - PRO Vietnam, theo đuổi khát vọng về một Việt Nam xanh - sạch - đẹp và nỗ lực thúc đẩy mô hình kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn.

 

Tính đến trước 4/5, sau 3 đợt thu gom của chiến dịch, các cửa hàng TH true Mart đã tiếp nhận 6.359 lượt khách tới đổi vỏ hộp, với tổng số 138.584 vỏ hộp sữa các nhãn hiệu. Đặc biệt trong ngày Môi trường thế giới 5/6, rất nhiều người đã đem vỏ hộp sữa đến cửa hàng để tham gia chương trình này của TH true MILK, đa phần là trẻ em đi cùng phụ huynh, còn lại là các bạn sinh viên, nhân viên văn phòng.

 

Theo chị Lê Thị Thùy Dung (ảnh) ở Yên Hòa, Cầu Giấy, sáng 5/6 là lần thứ 3 gia đình tham gia chương trình đổi vỏ hộp này của TH true MILK, có lần chỉ gia đình chị, có lần thì rủ thêm bạn bè cùng tham gia. Chị Lê Thị Thùy Dung cho biết, thông qua các thông tin trên mạng xã hội nên biết đến chương trình này và 2 con của chị rất hào hứng tham gia. "Các phần quà này các con có thể dùng hoặc chia sẻ cho các bạn và điều đặc biệt là chương trình giúp các con hào hứng hơn trong việc thu gom, giúp mẹ cắt, vệ sinh các hộp sữa đã qua sử dụng", chị Dung chia sẻ thêm.

 

Trong khi đó, chị Ngô Thị Minh Hà và 2 con gái (ảnh) đi từ khu vực Ngoại giao đoàn (quận Bắc Từ Liêm) đến cửa hàng TH true Mart tại Hoàng Quốc Việt (Cầu Giấy) để tham gia chương trình "Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh" của TH true MILK. Bé Nghiêm Hà Anh, con gái lớn của chị Hà cho biết, đây là lần đầu cháu cùng mẹ đến đổi vỏ hộp sữa và rất thích phần quà nhận được bao gồm một cuốn sổ và một bộ đũa, thìa, dĩa làm từ gỗ. "Cháu về sẽ tích cực uống sữa hơn và giúp mẹ soạn hộp để đổi quà", cô bé chia sẻ.

 

Với Lê Thu Hồng (ảnh), học sinh lớp 12 ở khu vực ngoại thành Hà Nội thì tranh thủ khi làm thêm gần khu vực cửa hàng TH true Mart, em đã mang vỏ hộp sữa đến để đổi những phần quà xinh xắn, phù hợp với nhu cầu của mình. "Theo em, thay vì bỏ đi và rất khó phân hủy thì chương trình "Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh" của TH true MILK giúp chúng ta có thể bảo vệ được môi trường. Ngoài ra những phần quà này tuy nhỏ nhưng cũng rất ý nghĩa đối với em, có thể sử dụng để dùng bữa khi đi học thêm, làm thêm", cô bé chia sẻ thêm.

Ngành NN-PTNT là đối tác thân thiện, tin cậy và trách nhiệm với cộng đồng quốc tế

Ngành NN-PTNT là đối tác thân thiện, tin cậy và trách nhiệm với cộng đồng quốc tế

Chính trị 10:59

Thời gian qua, ngành nông nghiệp đã chủ động, tích cực trong hội nhập quốc tế, tạo hình ảnh đối tác thân thiện, tin cậy và trách nhiệm với cộng đồng quốc tế.

Thời tiết hôm nay 29/6 dự báo mưa hay nắng? Nhiệt độ bao nhiêu?

Thời tiết hôm nay 29/6 dự báo mưa hay nắng? Nhiệt độ bao nhiêu?

Xã hội 06:56

Tin tức thời tiết hôm nay 29/6/2022 mưa hay nắng? Thời tiết hôm nay tại Hà Nội, TP HCM và các khu vực khác có nhiệt độ bao nhiêu?

[Bài 3] Hợp tác xã nhiều ruộng nhất xứ Bạc Liêu

[Bài 3] Hợp tác xã nhiều ruộng nhất xứ Bạc Liêu

Với diện tích hơn 17.000ha, 5.000 hộ thành viên của HTX nông nghiệp Vĩnh Cường không chỉ lớn nhất Bạc Liêu mà có lẽ còn nhất miền Tây.

Tin tức báo in số 128, ra ngày hôm nay 29/6/2022

Tin tức báo in số 128, ra ngày hôm nay 29/6/2022

Thời sự 06:30

Dưới đây là tổng hợp những tin tức 24h qua mới và hay nhất sẽ ra trên báo giấy Nông nghiệp Việt Nam số 128 hôm nay 29/6/2022.

Xã hội hóa nguồn lực phát triển nông nghiệp

Xã hội hóa nguồn lực phát triển nông nghiệp

Chính trị 22:32

Bộ trưởng NN-PTNT Lê Minh Hoan cho rằng, nên coi doanh nghiệp, hiệp hội ngành hàng là đối tác cùng phát triển, thay vì là đối tượng phải quản lý.

Bảo hiểm Agribank giúp nông dân vơi nỗi lo trước biến cố

Bảo hiểm Agribank giúp nông dân vơi nỗi lo trước biến cố

Xã hội 20:58

Đời là vô thường. Cuộc sống luôn ẩn chứa những rủi ro mang đến gánh nặng về vật chất, tinh thần. Đó là lý do bảo hiểm ra đời và không ngừng phát triển.

Xem thêm