| Hotline: 0983.970.780

Triết lý cà phê và giấc mộng thiện lành

Thứ Tư 11/12/2019 , 08:33 (GMT+7)

Vụ ly dị giằng co dai dẳng giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo gây mệt mỏi và ngao ngán cho những ai từng ngưỡng mộ họ.

16-03-49_dng_le_nguyen_vu
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ sau phiên tòa phúc thẩm ngày 5/12/2019.

Dù với mục đích gì, thì mỗi bên đều có sự tổn thương nhất định. Đối tượng có lợi nhất trong cơn thịnh nộ của hai nhân vật đứng đầu thương hiệu Trung Nguyên, có lẽ là các luật sư được mời tham gia tố tụng.

Suốt hơn 4 năm qua, cả ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo đều đã bỏ ra không dưới 10 tỷ đồng cho chi phí luật sư. Riêng mức án phí phải nộp sau phiên tòa phúc thẩm, thì ông Đặng Lê Nguyên Vũ mất 4,8 tỷ đồng, còn bà Lê Hoàng Diệp Thảo mất 3,4 tỷ đồng.

Số tiền ấy đủ để tái canh một vùng nguyên liệu cà phê cho một xã ở Tây Nguyên!

Công bằng mà nói, bà Lê Hoàng Diệp Thảo rất đáng chia sẻ sau những sóng gió vừa qua. Bởi lẽ, vốn xuất thân từ một tiểu thư nhà giàu tại phố núi Pleiku, bà Lê Hoàng Diệp Thảo không chỉ sinh cho đấng phu quân 4 đứa con (hai trai, hai gái) mà đã bỏ cả tiền bạc và cả thanh xuân để cùng chồng xây dựng nên tập đoàn Trung Nguyên.

Trước khi xảy ra vụ ly dị, công chúng rất ít biết đến bà Lê Hoàng Diệp Thảo, vì bà không xuất hiện trước đám đông để phát ngôn nọ kia mà nhường tất cả hào quang cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Họ từng là một cặp đẹp đôi, đẹp đôi cả khi ông Đặng Lê Nguyên Vũ chỉ là một thanh niên nghèo dọ dẫm từ Buôn Mê Thuột xuống Sài Gòn tìm cách khởi nghiệp.

Vậy mâu thuẫn của họ bắt đầu tư lúc nào? Không phải lúc ông Đặng Lê Nguyên Vũ in cuốn “Tài năng và đắc dụng” để tự ca ngợi mình vĩ đại hơn hơn mọi danh nhân trong lịch sử Việt Nam, mà là lúc ông Đặng Lê Nguyên Vũ phát hiệu sự màu nhiệm của lĩnh vực tu hành.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo phơi bày sự thật về bước đầu tiếp xúc với cõi siêu nhiên của chồng mình, như sau: “Năm 2014, tức là sau khóa thiền 49 ngày, chồng tôi bị tẩu hỏa nhập ma. Khi bị “nhập”, anh rượt đuổi cậu lái xe, chụp lấy tôi và bẻ cổ tôi ra phía sau, rồi chạy đến bóp cổ mẹ ruột của mình…

Phải có nhiều người giải cứu và mở kinh Chú Đại Bi thì anh mới thả ra. Đó là thời điểm kinh hoàng nhất của chúng tôi. Cả tôi và 2 đứa con gái đều bị anh truy đuổi. Anh bắt các con lên M’Drak để thiền theo mình, rồi dần dần cho tiếp xúc với các thầy ma, thầy cúng. Tôi phải kéo các con về và không cho đi lên đó nữa. Không chỉ với các con, mà anh còn bắt Ba của anh cũng phải thiền như vậy.

Thời gian sau đó, Ba anh gặp mẹ ruột của tôi và đề nghị bà thay đổi cách xưng hô gọi con rể là Ngài… Tôi phải đổi kịch liệt với đề nghị kỳ quặc như vậy. Còn mẹ tôi cũng thẳng thắng rằng dù anh Vũ có làm quan to đến đâu thì cũng là con rể của bà, nên chuyện bà phải gọi con rể là Ngài là không thể. Mẹ tôi cũng khuyên Ba Má anh nên đưa anh đi khám bệnh…

Khi các mẹ con tôi bị đẩy ra khỏi công ty, nhà cửa bị “những người anh chị em thiện lành” của anh chiếm lấy hết, chúng tôi phải ra nước ngoài tạm lánh. Cuộc sống của các mẹ con tôi vô cùng vất vả, một mình tôi xoay xở cho 4 đứa con nhỏ dại...

Ban đầu, chúng tôi phải đi ở nhờ nhà người thân, rồi tôi đi học lái xe… Thương các con, tôi buộc tự đứng lên. Để ổn định tâm lý cho các con, tôi tuyệt nhiên không than vãn hay nhắc lại chuyện cũ. Chúng tôi dần tìm lại tiếng cười, tôi dành hết tình thương và thời gian cho con…”.

Một tình tiết quan trọng của vụ ly dị nghìn tỷ, chính là ở phiên tòa sơ thẩm lẫn phiên tòa phúc thẩm, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đều yêu cầu giám định sức khỏe tâm thần của ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Ngược lại, ông Đặng Lê Nguyên Vũ khăng khăng mình không hề có vấn đề gì.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ còn cho rằng bản thân đã được “thông linh” để đón nhận sứ mệnh “cứu thế giới” mà Thượng đế tin cậy giao phó. Từ khi thích thú xưng “qua” thì ông Đặng Lê Nguyên Vũ có những phát ngôn vô cùng ấn tượng.

Ông nói về sự “giác ngộ” của mình: “Đủ các thứ chuyện, ma chướng, quỷ... Qua đều trả qua hết. Qua đã đi trong ngọa quỷ, quỷ của quỷ, thần linh của các thần linh, đi trong từng cảnh giới. Kinh khủng lắm.

Ngày xưa nói Thích Ca Mâu Ni, Giê Su thử thách đóng đinh cũng không là gì với Qua hết… Giờ toàn bộ kinh, kệ cái gì Qua cũng biết… Quyền của Qua ghê gớm lắm, canh thiên đường và gác cửa địa ngục”.

Thậm chí, ông Đặng Lê Nguyên Vũ còn khẳng định “Qua bay cũng được luôn”. Chẳng rõ, ông chủ Trung Nguyên đang bay trong mộng mị hay bay trong ưu phiền!

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Rượt đuổi kịch tính, HAGL nhọc nhằn hạ Nam Định trên sân nhà

Rượt đuổi kịch tính, HAGL nhọc nhằn hạ Nam Định trên sân nhà

Công Phượng lập cú đúp cùng với Minh Vương và Văn Toàn mỗi người ghi 1 bàn giúp HAGL vượt qua Nam Định với tỷ số sát nút 4-3 trên sân Pleiku.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.

Người đẹp làng Bái

Người đẹp làng Bái

Cuộc thi người đẹp ở làng Bái đã kết thúc, danh hiệu hoa hậu năm nay thuộc về thôn Giữa - cô Lý Thị Chén con ông Lý Văn Cốc.