Thứ bảy, 16/02/2019 12:09 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tử hình tướng cướp chặt tay cô gái đi SH

26/12/2013, 08:47 (GMT+7)

Nhận định việc Trúc chặt đứt tay chị Thúy để cướp xe SH là côn đồ, hung hăng, mất hết nhân tính... tòa đã áp dụng mức hình phạt cao hơn đề nghị của VKS đối với tướng cướp này.

Nhận định việc Trúc chặt đứt tay chị Thúy để cướp xe SH là côn đồ, hung hăng, mất hết nhân tính... tòa đã áp dụng mức hình phạt cao hơn đề nghị của VKS đối với tướng cướp này.

Ngày 25/12, TAND TP HCM đã tuyên phạt Hồ Duy Trúc (20 tuổi, quê Ninh Thuận) mức án tử hình, Trần Văn Luông (25 tuổi) tù chung thân về tội Cướp tài sản.

Cũng bị kết án về tội danh này, các bị cáo Nguyễn Hoàng Phương (20 tuổi), Huỳnh Thanh Sơn (31 tuồi, quê Tây Ninh) và Trần Thanh Tuyền phải nhận từ 12 đến 20 năm tù.

Liên quan đến vụ án, 3 bị cáo khác nhận từ 9 tháng đến 12 năm tù về các tội Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, Tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng.

Là người cầm đầu băng cướp, bị cáo Trúc nhận mức án tử hình

Theo HĐXX, Trúc và đồng bọn đã thực hiện hành vi một cách có tổ chức, sử dụng nhiều hung khí nguy hiểm, lợi dụng lúc trời tối trên những tuyến đường vắng người để thực hiện hàng loạt vụ cướp gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến trật tự an ninh, cần thiết phải áp dụng mức án nghiêm khắc mới đủ tính răn đe.

Trong đó, Trúc với vai trò là người cầm đầu thực hiện hàng loạt vụ cướp gây thương tích cho nhiều người. Nghiêm trọng nhất là vụ cướp dưới chân cầu Phú Mỹ, tên này là người trực tiếp dùng mã tấu chém đứt lìa bàn tay của chị Nguyễn Thị Ngọc Thúy nhằm mục đích cướp xe SH. "Hành vi này của bị cáo thể hiện tính côn đồ, hung hăng, mất hết nhân tính. Mặc dù bị cáo thành khẩn và thể hiện sự ăn năn hối cải nhưng vẫn phải áp dụng mức hình phạt cao nhất mới tương xứng", HĐXX nhận định.

Các bị cáo đều phải nhận mức án cao hơn mức đề nghị của VKS

Theo nội dung vụ án, sau khi gây ra nhiều vụ cướp tại quê Ninh Thuận, Trúc và Phương bỏ trốn vào Sài Gòn rủ Luông cùng nhiều thanh niên thành lập băng "chém trước, cướp sau". Từ tháng 6 đến 11/2012, Trúc và đồng bọn đã thực hiện tổng cộng 17 vụ, cướp 15 chiếc xe máy, gây thương tích cho 12 người.

Chiều 24/11/2012, sau khi tổ chức uống rượu tại phòng trọ, Trúc cùng đồng bọn mang theo mã tấu chạy xe trên các tuyến đường vắng người thuộc địa bàn quận 7, quận 2 và huyện Nhà Bè để tìm người đi đường cướp tài sản. Khi đến chân cầu Phú Mỹ, chúng phát hiện chị Thúy chạy SH theo hướng từ quận 7 sang quận 2 nên đã bám theo.

Tại đoạn đường vắng, Luông ép sát vào xe chị Thúy cho Trúc rút mã tấu chém 3 nhát gần đứt lìa tay chị này. Không cướp được xe do chiếc SH không nổ máy, trước khi bỏ chạy, chúng còn giật phăng túi xách của nạn nhân.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận