Thứ bảy, 17/11/2018 09:50 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tuyên án tù chung thân cho vợ nhà báo Hoàng Hùng

30/03/2012, 09:16 (GMT+7)

Qua 1 ngày xét xử, Tòa tuyên phạt bị cáo Liễu tù chung thân về tội “Giết người” quy định tại điểm q, khoản 1 điều 39 Bộ Luật hình sự.

Bị cáo Thúy Liễu đang chờ nghe Tòa nghị án

Ngày 29/3, tại thành phố Tân An (Long An), Tòa án Nhân dân tỉnh Long An đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án nhà báo Hoàng Hùng - báo Người Lao động bị vợ sát hại.

>> Bị cáo thừa nhận cáo trạng truy tố

Qua 1 ngày xét xử, Tòa tuyên phạt bị cáo tù chung thân về tội “Giết người” quy định tại điểm q, khoản 1 điều 39 Bộ Luật hình sự. Tại phiên tòa, bị cáo Trần Thị Thúy Liễu khai nhận đã có quan hệ tình cảm với ông Nguyễn Văn Tâm - nguyên đội trưởng Quản lý thị trường số 5. Từ đó, dẫn đến mâu thuẫn gia đình và bị chồng đánh đập vì ghen tuông. Do có máu cờ bạc nên nhiều lần Trần Thị Thúy Liễu sang Campuchia đánh bài dẫn đến nợ nần và đòi phải bán nhà trừ nợ, nhưng bị chồng từ chối. Từ những nguyên nhân trên, Thúy Liễu có ý định đốt chồng để hù dọa mà không nghĩ đến hậu quả trầm trọng. Tại Tòa, hai cháu Lê Hồng Nhung và Lê Hồng Châu - con của Liễu và Nhà báo Hoàng Hùng mong Hội đồng xét xử giảm án cho mẹ. Riêng bà Lê Thị Nga, mẹ ruột Hoàng Hùng yêu cầu Tòa xử đúng người, đúng tội, nhưng khuyên Thúy Liễu nếu bị xúi giục thì nên khai ra sự thật để giảm nhẹ tội danh. Khi nói lời sau cùng, Trần Thúy Liễu mong gia đình và người thân tha thứ cho tội lỗi của mình và khẳng định thực tâm không nghĩ hại chồng đến chết. Tại cuộc họp báo do Tòa án tỉnh Long An tổ chức sau phiên xét xử, ông Nguyễn Hòa Bình, Chủ tọa phiên tòa khẳng định, Trần Thúy Liễu không có đồng phạm vì các cơ quan chức năng không có chứng cứ. Lời sinh cung của nhà báo Hoàng Hùng chỉ là nghi có người khác, nhưng sau đó Thúy Liễu tự thú là đúng người, hợp chứng cứ. Theo đánh giá chủ quan của ông Bình, phiên tòa được xét xử khách quan và có kết quả vì chứng cứ, lời khai của bị cáo và nhân chứng đều phù hợp.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận