Chủ nhật, 25/08/2019 10:18 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

U20 Việt Nam định hình bộ khung sau chuyến tập huấn tại Đức

28/04/2017, 11:52 (GMT+7)

Qua 3 trận đấu tập tại Đức, đội tuyển U20 Việt Nam phần nào đã nhìn thấy những gương mặt ưng ý nhất, làm bộ khung cho chiến dịch VCK World Cup U20 sắp diễn ra.

Trong khung thành, người ít được sử dụng nhất hoá ra lại là lựa chọn hàng đầu, đấy là thủ môn Tiến Dũng. So về kinh nghiệm ở các giải đấu quốc tế, cũng như so về khả năng chuyên môn, Tiến Dũng nhỉnh hơn các đồng đội.

U20 Việt Nam đã có bộ khung trước VCK World Cup U20?

HLV Hoàng Anh Tuấn ít thử thủ thành này vì một lẽ đơn giản là ông không cần phải thử nữa. Vấn đề của Tiến Dũng hiện tại là cầu thủ này có hồi phục kịp chấn thương trước khi đội tuyển U20 Việt Nam sang Hàn Quốc đá VCK World Cup U20 hay không?

Nếu Tiến Dũng đạt trạng thái thể lực tốt nhất trong những ngày tới, thủ thành này nghiễm nhiên chiếm suất bắt chính ở đội bóng trong tay HLV Hoàng Anh Tuấn. Trường hợp xấu nhất, nếu Tiến Dũng không kịp hồi phục, Sỹ Huy sẽ là người trấn giữ khung thành.

Ở hàng hậu vệ, những cái tên như Trọng Đại, Đình Trọng và Tấn Sinh đang tạo được niềm tin. Nếu đội tuyển U20 Việt Nam đá với sơ đồ có 3 trung vệ, cả 3 người vừa nêu sẽ cùng đá chính. Khi đó đội trưởng Trọng Đại sẽ đóng vai trò hậu vệ quét, còn Đình Trọng và Tấn Sinh lo chuyện kèm người.

Còn trong trường hợp đội chơi với sơ đồ 2 trung vệ, Trọng Đại hoặc sẽ đá cặp với Tấn Sinh, hoặc sẽ xuất hiện bên cạnh Đình Trọng.

Ở hàng tiền vệ, những cái tên như Quang Hải, Hoàng Nam, Văn Hào, Trần Thành đang chiếm ưu thế. Trong số này, Quang Hải và Trần Thành chơi thiên về kỹ thuật, còn Hoàng Nam và Văn Hào sẽ đóng vai trò thu hồi bóng, phòng ngự từ xa.

Nếu Thái Quý kịp bình phục chấn thương, cầu thủ này sẽ chen chân vào hàng tiền vệ, với vị trí tiền vệ trung tâm. Còn ngược lại, Hoàng Nam và Văn Hào sẽ thực hiện nhiệm vụ vừa nêu của Thái Quý.

Trên hàng tiền đạo, Hà Đức Chinh và Tiến Linh sẽ cạnh tranh suất đá trung phong với nhau. Đức Chinh có nhiều ưu thế hơn, nhờ kinh nghiệm có được từ giải U19 châu Á năm ngoái, cũng như việc được ra sân thường xuyên tại V-League.

Nhưng Tiến Linh cũng có cơ hội, và tuỳ vào từng đối thủ, từng thời điểm, có lẽ HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ luân phiên sử dụng giữa Đức Chinh và Tiến Linh.

U20 Việt Nam còn trận đấu với U20 Argentina ở sân Thống Nhất để rà soát một lần nữa bộ khung của mình, hoàn thiện các mảnh ghép, trước khi sang Hàn Quốc dự giải U20 thế giới.

KIM ĐIỀN Dân trí

Đang được quan tâm

Gửi bình luận