Thứ năm, 15/11/2018 05:43 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vận chuyển trái phép 12 tay gấu qua đường hàng không

14/10/2010, 09:39 (GMT+7)

Kiểm lâm TP.HCM cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận hồ sơ và tang vật vụ vận chuyển trái phép 12 chiếc tay gấu từ cơ quan Hải quan Sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM).

Hôm qua 13/10 ông Nguyễn Đình Cương, Chi cục trưởng Kiểm lâm TP.HCM cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận hồ sơ và tang vật vụ vận chuyển trái phép 12 chiếc tay gấu từ cơ quan Hải quan Sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM).

Theo hồ sơ của Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, ngày 11/10 ông Khưu Trúc Lạc (quê Thủ Thừa, Long An) nhập cảnh vào Việt Nam. Tuy nhiên do chuyến bay bị chậm trễ nên ngày 12/10 hành lý của ông Trúc Lạc mới đến sân bay Tân Sơn Nhất theo chuyến bay mã số CX767. 16 giờ cùng ngày, bộ phận kiểm tra hành lý nhập khẩu làm thủ tục cho ông Khưu Trúc Lạc thì phát hiện trong hành lý có biểu hiện nghi vấn.

Ngay lập tức Tổ kiểm tra tiến hành kiểm tra thực tế thì phát hiện trong hành lý có chứa 12 chân gấu (tổng trọng lượng 5kg) được cất giấu rất kỹ càng. Theo lực lượng hải quan, số chân gấp này gồm 7 bàn chân trước đã lột da, không móng và 5 chân sau còn để nguyên lông nhưng không có móng. Tại cơ quan hải quan, ông Lạc thừa nhận không khai báo số hàng cấm nói trên theo quy định, đồng thời không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ lô hàng. Căn cứ quy định quản lý hoạt động xuất nhập khẩu đối với động, thực vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm, hải quan Tân Sơn Nhất đã lập biên bản vi phạm và giao toàn bộ tang vật cho Chi cục Kiểm lâm TPHCM để xử lý.

Ông Nguyễn Đình Cương cho biết, hôm nay (14/10), Chi cục sẽ làm việc với ông Khúc Trúc Lạc để làm rõ vụ việc, đồng thời củng cố toàn bộ hồ sơ liên quan để xử lý.

Đ.TRUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận