| Hotline: 0983.970.780

Văn Hán về đích Nông thôn mới

Chủ Nhật 07/04/2019 , 09:37 (GMT+7)

Ngày 6/4, xã Văn Hán, huyện Đồng Hỷ (Thái Nguyên) đã tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên.

Lãnh đạo huyện Đồng Hỷ trao Bằng công nhận đạt chuẩn NTM cho xã Văn Hán

Sau gần 8 năm triển khai thực hiện Chương trình Xây dựng nông thôn mới, đến nay xã đã đạt 19/19 tiêu chí. Cụ thể, xã Văn Hán đã huy động được nguồn vốn trên 181 tỷ đồng. Toàn xã đã cứng hóa trên 51,5km đường bê tông, giao thông nông thôn từ trung tâm xã đến đường huyện đảm bảo đi lại thuận tiện quanh năm. Xây dựng và sửa chữa 11 nhà văn hóa xóm…Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội của địa phương có nhiều thay đổi vượt bậc. Bộ mặt nông thôn thay đổi căn bản, cơ sở hạ tầng thiết yếu như văn hoá, y tế, giáo dục,…được quan tâm, đầu tư và nâng cấp.

Ngoài ra, đến hết năm 2018 thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã đã đạt trên 31 triệu đồng/người/năm (năm 2011 thu nhập bình quân là 11,5 triệu đồng/người/năm) tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 18,5% xuống còn 9,55%. Tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên đạt 93%.

Với những kết quả đã đạt được, đến tháng 12/2018 xã Văn Hán đã đạt 19/19 tiêu chí và được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM. Nhân dịp này, UBND xã Văn Hán đã tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM tại địa phương.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Bài II. Khuyến khích chuyên ngành nhưng phải mở thêm dịch vụ

Bài II. Khuyến khích chuyên ngành nhưng phải mở thêm dịch vụ

Ngược lại với HTX thôn, xã hình thành do lịch sử một thời, HTX chuyên ngành được hình thành nên từ nhu cầu tự thân liên kết, phát triển mạnh trong kinh tế thị trường.

OCOP tạo thêm sức bật cho nông nghiệp, nông thôn

OCOP tạo thêm sức bật cho nông nghiệp, nông thôn

Chỉ trong một thời gian ngắn, Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đã thực sự đi vào cuộc sống, được cả hệ thống chính trị, người dân, các chủ thể hưởng ứng.