Bánh tráng là một trong những đặc sản lâu đời của tỉnh Tây Ninh. Ban đầu, bánh tráng chỉ đơn thuần là bột gạo tráng mỏng, phơi khô để ăn dần. Tuy nhiên, qua thời gian, người dân Tây Ninh đã sáng tạo ra nhiều biến thể khác nhau, tạo nên nét độc đáo cho bánh tráng nơi đây.

Nhờ sự đầu tư nghiêm túc và không ngừng đổi mới, sản bánh tráng siêu mỏng đã giúp đưa thêm đặc sản Tây Ninh đến gần hơn với người tiêu dùng toàn cầu.
Bánh tráng siêu mỏng Tân Nhiên là một trong những thương hiệu bánh tráng nổi tiếng tại Tây Ninh, được biết đến với độ mỏng đặc biệt, dẻo mềm và hương vị thơm ngon tự nhiên. Năm 2022, Bánh tráng siêu mỏng Tân Nhiên được công nhận sản phẩm OCOP 4 sao, sau nhiều năm không ngừng nổ lực cải thiện mẫu mã, nâng cao chất lượng sản phẩm từ việc cập nhật các chứng nhận liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm đến nỗ lực đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe nhất của thị trường quốc tế... Đến nay, Bánh tráng siêu mỏng Tân Nhiên là sản phẩm chính thức đầu tiên của tỉnh Tây Ninh được công nhận OCOP 5 sao.

Tân Nhiên tiếp tục cải tiến mẫu mã, nâng cao chất lượng sản phẩm.
Hiện tại Tân Nhiên sở hữu 4 nhà máy sản xuất bánh tráng đạt chuẩn với quy trình hiện đại, khép kín; nguồn nguyên liệu sạch, có nguồn gốc rõ ràng và hoàn toàn không sử dụng hóa chất, bảo đảm vệ sinh, an toàn. Sản phẩm công ty đã được người tiêu dùng khắp cả nước ưa chuộng và cũng đã xuất khẩu thành công đến thị trường khó tính như Nhật Bản, Đài Loan,…
Theo ông Trương Tấn Đạt - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Tây Ninh, với việc lần đầu tiên tỉnh Tây Ninh có sản phẩm phẩm OCOP 5 sao cho thấy sự rõ nét về việc đầu tư nghiêm túc và chiến lược phát triển bền vững các sản phẩm của tỉnh. Những đặc sản địa phương không chỉ mang đậm dấu ấn vùng đất Tây Ninh mà còn sẵn sàng chinh phục thị trường rộng lớn, mở ra cơ hội xuất khẩu và nâng cao giá trị kinh tế cho địa phương.

Tây Ninh đang đẩy mạnh thực hiện chương trình OCOP nhằm tạo ra lợi thế cạnh tranh, nâng cao giá trị sản phẩm của địa phương trên thị trường trong và ngoài nước.
“Cùng với chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, việc xây dựng sản phẩm OCOP có ý nghĩa hết sức quan trọng. Tây Ninh đang đẩy mạnh thực hiện chương trình OCOP, trong đó ưu tiên các sản phẩm chủ lực đạt tiêu chuẩn 4 sao, tiềm năng 5 sao nhằm tạo ra lợi thế cạnh tranh, nâng cao giá trị sản phẩm của địa phương trên thị trường trong nước và quốc tế”, ông Trương Tấn Đạt nhấn mạnh.