| Hotline: 0983.970.780

Thứ Bảy 06/04/2019 , 07:01 (GMT+7)

07:01 - 06/04/2019

Vào Nam 'vay nợ', ra Bắc 'lấy bằng'!

Vừa qua có 2 vụ việc lạ, rất lạ, khiến cả xã hội quan tâm và "thắc mắc".

Việc thứ nhất là một cán bộ của Thanh tra Chính phủ ở Hà Nội “lọ mọ” vào tận Bà Rịa - Vũng Tàu cách cả ngàn km để… vay tiền hơn 2 năm không trả. Đối tượng “bị vay” cũng lạ bởi đó là một cụ bà hơn 90 tuổi, bà Lê Thị Tích là mẹ Liệt sĩ. Lý do vay thì không rõ, chỉ biết lúc đầu chủ nợ tố là hối lộ rồi sau đó “tự diễn biến” thành “vay nợ”.

Mới đây, anh Nguyễn Xuân An (cháu bà Tích) đã ra Hà Nội để nhận lại tiền. Giấy biên nhận ghi: “Nay tôi xin hoàn trả lại đủ số tiền vay của ông An là 400 triệu đồng… Kể từ nay giữa ông Hoàng Đức Cần và ông Nguyễn Xuân An không còn bất kỳ ý kiến gì về vụ việc vay tiền kể trên”.

Trẻ, khỏe, cán bộ nhà nước ở tận Thủ đô, lọ mọ vào tận Bà Rịa - Vũng Tàu vay của cụ già 91 tuổi không quen biết từ trước số tiền lên tới 400 triệu thì.. lạ!

Nhưng lạ nữa, vay thì trả, sao phải “ghi chú” thế này nhỉ: “Kể từ nay giữa ông Hoàng Đức Cần và ông Nguyễn Xuân An không còn bất kỳ ý kiến gì về vụ việc vay tiền kể trên”. Ôi, chuyện “vào Nam vay nợ”!

Giờ thì đến chuyện “ra Bắc lấy bằng”.

Vừa qua báo chí cho biết, hàng chục người dân từ phố núi Gia Lai bỗng đùng đùng khăn gói ra Thành phố biển Hải Phòng để lấy bằng lái xe ô tô.

Sao họ lại có thể làm việc lạ đời, bỗng dưng “hứng chí” từ Tây Nguyên xa xôi vượt cả ngàn km khăn gói đến với thành phố Cảng để học lấy bằng lái xe ô tô thì lạ thật.

Đừng đặt vấn đề có chuyện gì mờ ám ở đây bởi sau 3 tháng kiểm tra, xác minh, tới ngày 29/3/2019, Sở Giao thông vận tải TP.Hải Phòng đã khẳng định rất đúng qui trình, qui định, qui chế…

Quá trình thi lý thuyết, thực hành, bài kiểm tra hết môn học, bài thi cấp chứng chỉ của số học viên trên có lưu sổ theo dõi. Thời gian tổ chức sát hạch cấp giấy phép lái xe cho các học viên chỉ được diễn ra sau khi kết thúc khóa học theo đúng quy định hiện hành. Trích xuất camera cũng cho thấy, không có sự can thiệp, tác động đến các thí sinh trong toàn bộ quá trình thi.

Thế nên thấy lạ! À, hay là những người dân phố núi này chưa bao giờ thấy biển nên quyết “2 trong 1”, ra Hải Phòng vừa học lái xe, vừa được ngắm sóng biển Đồ Sơn nhỉ?

Thôi, dù sao thì cũng mừng cho họ bởi họ đã biết biển sau chuyến “ra Bắc lấy bằng”.