Thứ tư, 21/08/2019 02:15 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Về lâu dài, 'xe bus hai tầng' không phù hợp với Việt Nam

15/01/2018, 18:18 (GMT+7)

Đó là nhận định của cây viết thể thao John Duerden trên tờ Fox Sport và theo John Duerden, HLV Park Hang Seo cần phải tìm ra sự cân bằng giữa lối chơi phòng ngự phản công và thứ bóng đá tấn công thoáng đạt trong quá khứ.

U23 Việt Nam

“Màn trình diễn của Việt Nam cho thấy sự tập trung, cơ động và kỷ luật đã được cải thiện dưới thời HLV Park nhưng ông ấy phải tìm ra sự cân bằng giữa việc giúp đội bóng trở nên khó đánh bại nhưng không phải hy sinh những kỹ năng khéo léo, một Việt Nam chuyền bóng và di chuyển mượt mà.

Vẫn còn phải chờ xem ông ấy có thể giải quyết được vấn đề hay không. Thi đấu lùi sâu và phòng ngự chặt có thể hiệu quả trước một đội bóng như Australia với một vài điều kiện đi kèm. Bạn phải giành chiến thắng, hoặc ít nhất là không để thua, và sau đó phải là một bước tiến trong một hành trình. Nếu kết quả này có thể cải thiện sự tự tin và mang đến cho đội bóng áo đỏ niềm tin rằng họ có thể đương đầu và đánh bại bất kỳ ai tại châu Á thì đôi chút sự tiêu cực sẽ tan biến.

Ông Park có thể không phải là lựa chọn thích hợp về lâu dài nhưng có thể là giải pháp tình thế phù hợp (hay còn có thể gọi là Mr.Right). Giờ đây, HLV phải đưa đội bóng lên một đẳng cấp mới ngay cả khi không phải là người có thể đưa đội bóng vươn đến đỉnh cao”, John Duerden phân tích.

TIỂU HÀN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận