Chủ nhật, 17/02/2019 04:41 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

VFF định ngày ký hợp đồng với HLV Hoàng Văn Phúc

15/03/2013, 08:03 (GMT+7)

Có đến 99% khả năng tân HLV trưởng chính thức của ĐTQG và U23 VN sẽ là HLV Hoàng Văn Phúc.

Có đến 99% khả năng tân HLV trưởng chính thức của ĐTQG và U23 VN sẽ là HLV Hoàng Văn Phúc. Chậm nhất đầu tháng 4/2013, LĐBĐVN (VFF) sẽ tiến hành lễ ký kết hợp đồng với HLV họ Hoàng.

Một phần trăm còn lại, chính là kết quả trận đấu giữa ĐTVN với Hong Kong (Trung Quốc) trong khuôn khổ vòng loại Asian cup 2015 diễn ra vào ngày 22/3 tới đây.

Để chuẩn bị cho trận đấu này, từ ngày 11/3 vừa qua, ĐTVN đã tập trung trở lại tại Hà Nội. HLV Hoàng Văn Phúc đã triệu tập toàn bộ quân số ở lần tập trung đầu tiên, ngoài hai cầu thủ Hà Minh Tuấn (SHB Đà Nẵng) và Thái Dương (HA.GL) vì các lý do khác nhau. Danh sách trên vẫn nguyên tên hai cầu thủ Việt kiều là Mạc Hồng Quân và Michal Nguyễn. Theo kế hoạch, ngày 20/3 toàn đội sẽ lên đường sang Hong Kong.

Thông tin của NNVN, chỉ cần đạt kết quả tốt trước Hong Kong (Trung Quốc), ông Phúc sẽ có cơ hội lớn trở thành HLV trưởng chính thức của ĐTVN. Về cơ bản, quyết định này đã nhận được sự đồng thuận của Tổng cục TDTT và VFF.

Nhiều khả năng HLV Hoàng Văn Phúc  nắm ĐTQG

Quan điểm của Tổng cục TDTT, là trong bối cảnh hiện nay VFF cần thiết phải tiếp tục chính sách sử dụng HLV nội. Chính vì thế, mặc dù Thường trực VFF cũng như Hội đồng HLV quốc gia đều thiên về phương án sử dụng HLV ngoại, nhưng Liên đoàn đã phải chuyển hướng sang dùng thầy nội.

Sau khi các ứng viên hàng đầu như Lê Huỳnh Đức (SHB Đà Nẵng), Nguyễn Văn Sỹ (The Vissai Ninh Bình) hay Nguyễn Hữu Thắng (SLNA) từ chối, ông Phúc bỗng nhiên trở thành lựa chọn gần như duy nhất ở thời điểm hiện tại.

“Dĩ nhiên, trong trường hợp cần thiết chúng tôi vẫn có thể tìm được người khác. Dẫn dắt ĐTQG là vinh dự bất kỳ HLV nào cũng muốn được nhận trong sự nghiệp của mình. Nhưng lúc này các CLB đều đã ổn định tình hình, bước vào mùa giải mới. Nếu tiếp tục việc tuyển chọn HLV nội có thể khiến CLB gặp khó khăn.

 HLV Hoàng Văn Phúc về danh tiếng có thể chưa so được với nhiều HLV khác ở V.League, nhưng là người có kinh nghiệm cầm các đội tuyển trẻ. Hơn nữa, VFF sẽ tạo điều kiện tối đa, có bộ phận trợ giúp chuyên môn để anh Phúc hoàn thành nhiệm vụ”, theo một lãnh đạo VFF.

Theo tìm hiểu của NNVN, do gần như đã thông qua kế hoạch ký hợp đồng với HLV Hoàng Văn Phúc, VFF tới thời điểm hiện tại chưa đặt ra phương án thay thế cụ thể nào. CLB hạng Nhất, trong khi đó cũng đã “nhắm” người thay ông Phúc, được cho là HLV Triệu Quang Hà.

Tổng cục TDTT vừa qua đã giao chỉ tiêu phải giành HCV SEA Games 27 cho đội tuyển U23VN. Điều này cũng đồng nghĩa, nếu ký hợp đồng với VFF, HLV Hoàng Văn Phúc sẽ chịu đựng sức ép rất lớn về mặt thành tích.

Tuy nhiên, theo một lãnh đạo Tổng cục TDTT, đây chỉ là mục tiêu để hướng tới. Trong trường hợp đội tuyển U23 VN không hoàn thành chỉ tiêu, nhưng thể hiện bộ mặt tốt ở SEA Games 27, tương lai của ông Phúc vẫn được đảm bảo. Ông Phúc trong khi đó cũng tự tin, sẵn sàng nhận nhiệm vụ VFF giao, trong trường hợp dẫn dắt đội tuyển U23 VN.

“Trước mắt tôi chỉ tập trung cho trận đấu với Hong Kong (Trung Quốc). Mục tiêu của chúng tôi là giành 3 điểm ở trận đấu sắp tới. Còn sau đó, tuỳ quyết định của VFF, tôi sẽ cân nhắc. Dĩ nhiên, làm HLV trưởng ĐTQG là vinh dự và mong muốn của tất cả các HLV”, ông Phúc cho biết.

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ vừa qua cho biết, nếu không có gì bất ngờ, danh tính HLV trưởng ĐTVN sẽ được công bố vào cuối tháng 3 hoặc chậm nhất là đầu tháng 4/2013.

NGỌC ANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận