Thứ tư, 19/09/2018 11:39 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Việt Nam sẽ chơi đẹp

09/12/2014, 08:43 (GMT+7)

Dù bị các Hooligan Malaysia hành hung trên sân Shah Alam nhưng cả VFF và người hâm mộ trên các diễn đàn khẳng định, sẽ “chơi đẹp” với các fan xứ tháp đôi Petronas.

Việt Nam sẽ chơi đẹp
CĐV Việt Nam sẽ chơi đẹp

ĐỒNG LOẠT XIN LỖI

Một nhóm CĐV Malaysia đã để lại hình ảnh xấu xí trên sân Shah Alam vào cuối trận bán kết lượt đi AFF Cup 2014 giữa Malaysia và Việt Nam hôm 7/12 khi ném chai lọ và tràn sang khu vực khán đài của CĐV Việt Nam để tấn công. Lực lượng an ninh sau đó buộc phải can thiệp và khống chế các CĐV của đội chủ nhà.

Không có thương tích nào đáng kể về người nhưng rõ ràng, hành động quá khích của nhóm CĐV Malaysia là không thể chấp nhận và nó đã làm xấu đi hình ảnh bóng đá Malaysia.

Trên trang Facebook của HarimauMalaya (Cộng đồng fan bóng đá Malaysia) ngay lập tức đã gửi tới CĐV Việt Nam - những người bị Hooligan Malaysia hành hung tối 7/12 - lời xin lỗi.

“Gửi tới tất cả CĐV Việt Nam và CĐV của bóng đá Đông Nam Á! Thay mặt cho CĐV Malaysia, chúng tôi gửi tới lời xin lỗi chân thành vì những hành động đáng xấu hổ của bộ phận nhỏ những CĐV quá khích, thiếu văn minh đã gây thương tích cho CĐV của các bạn.

Họ đã hủy hoại thanh danh nền văn hóa bóng đá của chúng tôi. Chúng tôi hy vọng cảnh sát sẽ vào cuộc để bắt giữ và bỏ tù những kẻ tấn công. Chúng tôi cũng mong CĐV của các bạn, đặc biệt là những người bị thương, hãy khiếu nại tới cảnh sát và cung cấp những bức ảnh làm bằng chứng”.

Còn trên The Star Malaysia ngày 8/12, đích thân Bộ trưởng Thể thao và Thanh niên Malaysia Khairy Jamaluddin lên tiếng, công khai xin lỗi CĐV Việt Nam.

“Những CĐV quá kích không đại diện cho Malaysia. Tôi thay mặt đất nước Malaysia gửi lời xin lỗi chân thành của mình tới những ai bị ảnh hưởng bởi những tên côn đồ vô trách nhiệm. Tôi xin lỗi những CĐV Việt Nam bị tấn công tại sân Shah Alam trong trận đấu Malaysia - Việt Nam.

Không có lý do gì để biện hộ cho hành động bạo lực như vậy. Đặc biệt là đối với những vị khách đang trên đất nước Malaysia. Rõ ràng những gì mà nhóm CĐV quá khích đã gây ra không phải là văn hóa Malaysia. Họ là những kẻ vô trách nhiệm vì đã không nghĩ rằng chúng sẽ khiến những người hâm mộ Malaysia bị ảnh hưởng khi đội tuyển thi đấu tại Hà Nội, Việt Nam, ở trận lượt về”, ông Khairy Jamaluddin nói.

SẼ TIẾP KHÁCH LỊCH SỰ

Chia sẻ với PV Báo NNVN về phản ứng của VFF với sự cố nêu trên, Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh khẳng định, VFF sẽ có văn bản gửi Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) yêu cầu làm rõ sự việc sau khi Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn - người trực tiếp đi theo đội tuyển Việt Nam trở về từ Malaysia.

Ngoài ra, ông Lê Hoài Anh còn cho biết, VFF đã lên kế hoạch chi tiết nhằm đảm bảo công tác an ninh cho trận Bán kết lượt về trên sân Mỹ Đình, đặc biệt là công tác tiếp đón và bảo vệ các CĐV Malaysia tới Mỹ Đinh cổ vũ cho đội bạn.

“Dù có hay không có sự cố ở sân Shah Alam, VFF vẫn luôn làm tốt nhất công việc tổ chức của mình ở Mỹ Đình. Trận đấu tới cũng sẽ vậy thôi", ông Hoài Anh tự tin cho biết!

Trên nhiều diễn đàn trong nước, các CĐV Việt Nam cũng tỏ ra lịch thiệp với khẳng định sẽ đón tiếp các CĐV Malaysia tới sân Mỹ Đình cổ vũ một cách đàng hoàng. Nhìn chung các diễn đàn này nêu quan điểm: CĐV Malaysia đã để lại những hình ảnh xấu xí tại Shah Alam. Có vẻ như họ cần phải đến Mỹ Đình để biết thế nào là văn hóa cổ vũ.

HÀ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận