| Hotline: 0983.970.780

Vietnam Airlines lên tiếng về phi công người Anh mắc Covid-19

Thứ Sáu 20/03/2020 , 22:55 (GMT+7)

Vietnam Airlines đang cùng cơ quan chức năng rà soát và khoanh vùng danh sách địa điểm, các nhân sự liên quan đến việc phi công của hãng dương tính Covid-19.

Phi công mặc đồ bảo hộ trước khi bắt đầu chuyến bay. Ảnh: Vietnam Airlines.

Phi công mặc đồ bảo hộ trước khi bắt đầu chuyến bay. Ảnh: Vietnam Airlines.

Theo kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 (Covid-19) của Bệnh viện Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh, một phi công quốc tịch Anh của Vietnam Airlines đã được kiểm tra và xét nghiệm lần 1 dương tính với Covid-19 vào đêm ngày 18/3.

Thông cáo của Vietam Airlines hôm nay cho biết phi công nghỉ theo chế độ từ ngày 8/3 đến 15/3. Ngày 16/3, phi công làm nhiệm vụ trên 2 chuyến bay giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Trong suốt quá trình thực hiện các chuyến bay, phi công đeo khẩu trang và tuân thủ nghiêm các biện pháp bảo vệ sức khỏe, hạn chế nguy cơ lây nhiễm theo quy định. Khi có dấu hiệu mệt mỏi vào chiều 17/3, phi công đã lập tức thông báo với đoàn bay và đã chủ động tới bệnh viện xét nghiệm và thực hiện cách ly với sự theo dõi, phối hợp chặt chẽ của hãng trong ngày 18/3.

“Vietnam Airlines đang cùng cơ quan chức năng rà soát và khoanh vùng danh sách địa điểm, các nhân sự liên quan trong thời gian phi công nghỉ để có phương án xử lý kịp thời,” đại diện Vietnam Airlines nói. Sau khi nhận kết quả xét nghiệm, Vietnam Airlines đã khử trùng khu vực làm việc của đoàn bay tại miền Nam.

Các máy bay phi công nêu trên từng đi cũng đã được khử trùng, vệ sinh toàn bộ buồng lái, khu chuẩn bị của tiếp viên, khoang hành khách và hầm hàng ngay sau khi hạ cánh.

Theo thông báo của Bộ Y tế, bệnh nhân số 91 là phi công hãng hàng không VietnamAirrline. Ngày 8/2, anh là hành khách từ London - Anh về Việt Nam trên chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines số hiệu VN10, số ghế 5K.

Tiếp sau đó, anh đã thực hiện một số chuyến bay trong và ngoài nước nhưng không nhớ cụ thể (các ngành chức năng đang xác minh làm rõ).

Ngày 16/3, anh là phi công trên chuyến bay VN272 từ TP.HCM - TP Hà Nội và chuyến bay VN607 chiều từ TP Hà Nội - TP.HCM trong cùng ngày.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIII của Đảng

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIII của Đảng

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng các lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã đến dự phiên họp trù bị Đại hội XIII của Đảng.

Bạc Liêu: Vụ lúa thu - đông thắng lớn

Bạc Liêu: Vụ lúa thu - đông thắng lớn

Bà con nông dân tỉnh Bạc Liêu đang bước vào giai đoạn thu hoạch vụ lúa thu đông, với năng suất đạt từ 6 – 7 tấn/ha.

Nhân dân tham quan nhà ga đường sắt trên cao trước thềm Đại hội Đảng XIII

Nhân dân tham quan nhà ga đường sắt trên cao trước thềm Đại hội Đảng XIII

Người dân đến tham quan nhà ga S1 của hệ thống đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội khi Ban Quản lý đường sắt mở cửa từ trong 2 ngày 23-24/1.

Căng mình ''đánh án': [Bài II] 'Lá chắn thép' chặn đứng Covid-19

Căng mình ''đánh án': [Bài II] 'Lá chắn thép' chặn đứng Covid-19

Càng gần tết, nhập cảnh trái phép càng căng thẳng hơn bao giờ hết. Các chiến sĩ Biên phòng Bình Phước gác chuyện gia đình, đời tư, lao vào cuộc chiến chống hung thần Covid-19…