Thứ năm, 13/12/2018 08:35 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

V.League chỉ còn 12 đội

16/11/2012, 09:47 (GMT+7)

Gần như 99% V.League mùa giải 2013 chỉ còn 12 đội tham dự.

Nhiều khả năng CLB Bóng đá Hà Nội không tham dự V.League 2013

Gần như 99% V.League mùa giải 2013 chỉ còn 12 đội tham dự. LĐBĐVN (VFF) và Cty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) cũng đã tính tới phương án sắp xếp lịch thi đấu với số lượng đội bóng như trên.

Hôm qua 15/11, GĐĐH CLB Bóng đá Hà Nội Lê Xuân Thông xác nhận, CLB rất khó có khả năng tham dự V.League 2013 do thiếu kinh phí. “Quy định của BTC, kinh phí hoạt động tối thiểu 1 đội bóng V.League mùa giải 2013 là 35 tỉ đồng. Con số này thực sự vượt quá khả năng của chúng tôi trong hoàn cảnh hiện nay. Tôi nghĩ rằng CLB Bóng đá Hà Nội thời gian qua như thế nào, mọi người cũng đều đã rõ. Chúng tôi dù rất cố gắng vận động và xin hỗ trợ từ một số nơi nhưng không được. Phải giải thể một đội bóng thực sự là chuyện đau lòng, nhưng tới thời điểm hiện tại, chúng tôi chưa tìm ra được giải pháp tháo gỡ khó khăn”.

Trên thực tế, việc CLB Bóng đá Hà Nội rút khỏi giải (thậm chí giải thể) là chuyện đã được dự đoán trước. Cả hai đội bóng của bầu Kiên từng “chết hụt” 2 lần và chỉ tồn tại sau khi có sự động viên từ những người có trách nhiệm. Sau khi được VFF hoãn thời gian đăng ký tham dự giải tới ngày 8/12, CLB Bóng đá Hà Nội đã xoay xở chạy tiền để duy trì đội bóng. Tuy nhiên, quãng thời gian gần một tháng là không đủ để cấp dưới của bầu Kiên kịp trở tay. Ngay sau hội nghị ngày 3/11 vừa qua, một lãnh đạo VFF từng nhận định, khả năng CLB Bóng đá Hà Nội trụ được là vô cùng nhỏ. Lý do chính, trong bối cảnh kinh tế hiện nay, các doanh nghiệp đều “đói” như nhau.

Được biết, CLB Bóng đá Hà Nội đang lên phương án giải quyết cho những cầu thủ còn hợp đồng với đội. Một số có thể được tạm thời cho mượn, hoặc cho phép đền bù hợp đồng để trở thành cầu thủ tự do, chuyển sang CLB mới.

Một đội bóng khác, Navibank Sài Gòn cũng đang đứng trước nguy cơ giải thể. Sau khi bầu Thọ tuyên bố rút khỏi bóng đá, Navibank Sài Gòn đã được chuyển giao cho một doanh nghiệp có chủ sở hữu là em trai bầu Thuỵ. Dưới bàn tay đạo diễn của GĐĐH kiêm “cò” cầu thủ Trần Tiến Đại, gần như tất cả những cầu thủ tốt nhất của Navibank Sài Gòn: Được Em, Quang Hải, Việt Cường… đều được chuyển sang biên chế của Sài Gòn Xuân Thành. Cái “xác” còn lại kèm theo suất V.League của Navibank Sài Gòn hiện vẫn chưa đơn vị nào chịu nhận.

Theo ông Trần Duy Ly, VPF vẫn hy vọng vào phút chót, cả hai đội bóng của bầu Kiên là CLB Bóng đá Hà Nội và đội trẻ bóng đá Hà Nội có thể tham dự giải. “Về tài chính, trong giới hạn nhất định, VPF có thể hỗ trợ, tạo điều kiện tối đa cho CLB dự giải”, ông Ly nói.

Nếu ở thời điểm cách đây 2 năm, rất nhiều doanh nghiệp, địa phương sẵn sàng bỏ hàng chục tỉ để có một đội bóng thi đấu ở V.League thì nay, đây trở thành một thương vụ xa xỉ. Bầu Thuỵ vừa qua thừa nhận, vẫn chưa biết chuyển Navibank Sài Gòn cho ai trong khi nếu giữ lại, theo quy chế bóng đá chuyên nghiệp 2013, Navibank Sài Gòn không được phép thi đấu ở V.League.

Trưởng BTC giải Trần Duy Ly hôm qua cho biết: “VPF vừa qua đã làm việc với Bộ VH-TT&DL và Tổng cục TDTT. Quyết tâm của chúng tôi là sẽ tổ chức mùa giải 2013 diễn ra đúng thời hạn. Nếu chỉ cần 10 đội cũng có thể tổ chức được, còn 12 đội thì càng tốt. Hiện VPF vẫn theo dõi tình hình các CLB để có biện pháp hỗ trợ khi cần thiết. Trong bối cảnh hiện nay, chúng ta buộc phải chấp nhận có mấy chơi nấy. Điều quan trọng là chất lượng mùa giải vẫn được đảm bảo”.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận