Thứ hai, 24/09/2018 04:31 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vợ nguyên GĐ Sở Xây dựng Cà Mau bị truy tố

24/07/2014, 08:50 (GMT+7)

Bà Nguyễn Cẩm Nhung, Giám đốc Cty TNHH Hưng Điền (Cty Hưng Điền), là vợ ông Nguyễn Quốc Định (nguyên Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Cà Mau).

Ngày 23/7, theo thông tin từ cơ quan CSĐT Công an huyện Trần Văn Thời, cơ quan này đã chuyển hồ sơ vụ án “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” sang Viện Kiểm sát cùng cấp đề nghị truy tố bà Nguyễn Cẩm Nhung, Giám đốc Cty TNHH Hưng Điền (Cty Hưng Điền), là vợ ông Nguyễn Quốc Định (nguyên Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Cà Mau), cùng bà Nguyễn Thúy Sen, chị gái bà Nhung, là kế toán và ông Nguyễn Văn Tuấn, nhân viên Cty Hưng Điền.

Cụ thể, để đủ điều kiện tham gia đấu thầu một số công trình do cơ quan của chồng làm chủ dự án, bà Nhung và đồng phạm đã làm giả nhiều chứng thư bảo lãnh của ngân hàng.

Từ năm 2007 đến năm 2011, các đối tượng này đã nhiều lần trộm con dấu và làm giả con dấu mang tên Nguyễn Minh Trí, Giám đốc Ngân hàng NN-PTNT Chi nhánh huyện Trần Văn Thời để sử dụng làm giả nhiều chứng thư bảo lãnh của chi nhánh ngân hàng này.

Ngoài ra, bà Nhung còn làm giả cả văn bản của Ban Quản lý dự án khu đô thị Đông Bắc (Cà Mau) và cả quyết định của Sở Xây dựng tỉnh Cà Mau.

Được biết, khi còn đương chức, ông Nguyễn Quốc Định đã bị kỷ luật và cho thôi chức vì đã quá ưu ái đối với Cty Hưng Điền, làm thất thoát ngân sách nhà nước.

TRẦN HIẾU

Đang được quan tâm

Gửi bình luận