Thứ tư, 26/09/2018 09:55 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

VTC tiếp tục “lơ” AVG

09/02/2012, 09:51 (GMT+7)

VTC tuyên bố sẽ tiếp tục phát sóng Super League bất chấp sự phản đối từ phía AVG.

AVG bị VTC phớt lờ
Đài Truyền hình Kỹ thuật số VN (VTC) cho biết, sẽ tiếp tục ghi hình, phát sóng các trận đấu thuộc khuôn khổ các giải bóng đá chuyên nghiệp VN bất chấp sự phản đối từ phía Công ty CP Nghe nhìn toàn cầu (AVG).

Đầu tuần vừa qua, AVG đã có công văn chính thức gửi VTC để phản ứng lại việc Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC điều xe màu đến ghi hình, phát sóng trận đấu giữa Hà Nội T&T-K.Kiên Giang diễn ra trên sân Hàng Đẫy (lượt trận thứ 4 Super League). Đây là lần thứ 2 trong thời gian qua, AVG gửi công văn với nội dung tương tự cho VTC. Theo đó, VTC phải xin lỗi công khai, bồi thường các thiệt hại do việc xâm phạm bản quyền truyền hình AVG ký với LĐBĐVN (VFF).

Đáp lại, phía VTC, GĐ kênh thể thao VTC3 Vũ Quang Huy tuyên bố, VTC sẽ tiếp tục tường thuật trực tiếp các trận đấu của Super League cho đến khi nào VPF (Cty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp VN) có ý kiến khác. Trước đó, VPF đã cho phép VTC cùng các đài địa phương khác được tường thuật Super League. Trước các yêu cầu của AVG, ông Huy khẳng định, ai có ý kiến gì thì “phải đi hỏi VPF”.

Theo tìm hiểu của NNVN thì trong lịch phát sóng của VTC vào cuối tuần này vẫn có chương trình truyền hình trực tiếp Super League. Cụ thể, vào thứ 7 ngày 11/2, VTC sẽ tường thuật trực tiếp trận đấu giữa Hà Nội T&T - CLB Bóng đá Thanh Hóa. Một ngày sau đó, VTC tiếp tục phát lại trận đấu trên, trên kênh VTC3 vào hồi 18h.

Kể từ thời điểm nổ ra cuộc chiến bản quyền truyền hình giữa VPF và AVG tới nay, giữa AVG và VTC liên tục xảy ra căng thẳng. Trên thực tế, từ trước khi AVG ký hợp đồng với VFF vào cuối năm 2010, VTC và cả Đài Truyền hình VN (VTV) khi đó đã thể hiện quan điểm không đồng tình, khi cho rằng VFF bỏ quên các đối tác lâu năm.

Chưa kể bên cạnh đó là những lý do khác liên quan đến việc AVG độc quyền trong thời hạn tới 20 năm bản quyền các giải bóng đá chuyên nghiệp VN. Viện dẫn nhiều giải bóng đá vô địch các quốc gia trên thế giới, VTC và những người ủng hộ nhà đài này cho rằng, hợp đồng VFF ký với AVG là “không giống ai” trên thế giới.

Cho tới khi “bầu” Kiên lên tiếng đòi xem xét lại bản hợp đồng trên, VTC liên tục bày tỏ quan điểm tuân theo công văn của VPF, ghi hình phát sóng các trận đấu của Super League. Đỉnh điểm của tranh chấp giữa đôi bên là việc trước Tết Nhâm Thìn 2012, AVG gửi công văn tới VTC cùng các tổ chức liên quan, tố cáo VTC vi phạm nghiêm trọng bản quyền truyền hình các giải bóng đá chuyên nghiệp.

 Ngoài các nội dung như công văn vừa qua, AVG đã yêu cầu VTC phải kiểm điểm trách nhiệm cá nhân của Giám đốc kênh Thể thao VTC3 Vũ Quang Huy, vốn kiêm PGĐ Đài VTC. Tuy nhiên, cả 4 lượt trận Super League vừa diễn ra, VTC đều cử xe màu đến các sân vận động để tường thuật trực tiếp trận đấu.

Kết luận thanh tra hợp đồng bản quyền truyền hình của Thanh tra Bộ VH-TT&DL hiện vẫn chưa được công bố, nhưng có thể tin với những gì đã diễn ra giữa các bên, sẽ có nhiều mối quan hệ rất khó hàn gắn trong tương lai.

NA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận