Thứ tư, 17/10/2018 05:32 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vụ CA Đồng Nai bắt 3 cán bộ trạm cân Dầu Giây: Diệp Bảo Phú từng là trạm trưởng trạm cân

13/09/2010, 09:44 (GMT+7)

Cuối tuần qua (10/9), Phòng CSĐT tội phạm về TTQLKT và CV (PC 46 – Công an Đồng Nai) bắt quả tang 3 nhân viên Trạm cân Dầu Giây thuộc huyện Trảng Bom gồm: Nguyễn Quốc Hùng, Diệp Bảo Phú và Nguyễn Thái Tuấn nhận hối lộ 1,5 triệu đồng của ông Nguyễn Đình Vinh (46 tuổi), ngụ huyện Tân Phú (Đồng Nai) là tài xế xe tải 60S-5491. Chiếc ôtô tải này được xác định vượt quá tải trọng gần 18 tấn so với trọng tải cho phép, tuy nhiên nhờ chung chi nên được cán bộ trạm cân dẫn đường qua.

Ngay sau đó, Cơ quan CSĐT đã khám xét khẩn cấp phòng ở và phòng làm việc của ba nhân viên trạm cân Dầu Giây thu thập tài liệu phục vụ công tác điều tra. Theo đó, khi cân xe phát hiện xe chở quá tải trọng, thay vì xử phạt và buộc hạ tải, thì các nhân viên biến chất nói trên ra giá chung chi từ 1.5 - 3 triệu. Sau khi tài xế chung chi, nhân viên trạm cân sẽ cho xe vào bàn cân tĩnh, nhưng chỉ cân một trục tải bánh xe sau (theo quy định phải cân 2 trục bánh xe) rồi cho xe đi tiếp. Ngoài thủ đoạn trên, những nhân viên này còn cấu kết với một số đối tượng “cò” thông đồng với tài xế chở quá tải để chung chi.

Được biết, trong 3 đối tượng bị tạm giữ hình sự, Diệp Bảo Phú đã công tác lâu năm trong ngành, từng làm Trạm trưởng Trạm cân Dầu Giây. Sau đó bị kỷ luật chuyển xuống các chức vụ như: trạm phó, tổ trưởng rồi nhân viên…Còn Nguyễn Quốc Hùng là đối tượng vừa được kết nạp Đảng; Nguyễn Thái Tuấn là cán bộ trẻ được đánh giá có năng lực. Liên quan đến Trạm cân Dầu Giây, trước đó ngày 12/6/2009, Tòa án huyện Trảng Bom đã mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt Nguyễn Đình Quốc (35 tuổi, ngụ ấp 4, xã Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) là thanh tra viên Sở GTVT Đồng Nai 12 tháng tù về tội “lạm dụng chức vụ, chiếm đoạt tài sản”. Đây là lần thứ 2 kể từ khi Trạm cân Dầu Giây đi vào hoạt động ngày 1/3/2009, Công an tỉnh Đồng Nai phát hiện và bắt quả tang nhân viên của trạm này nhận tiền hối lộ.

Chiều 12/9, nguồn tin NNVN cho biết, hiện cơ quan điều tra đang mở rộng điều tra và làm rõ một số đối tượng khác có liên quan.

Đ.TRUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận