Thứ hai, 16/07/2018 07:51 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vụ nhà báo bị thiêu: Tiền giết chết tình?

11/02/2011, 09:01 (GMT+7)

Những ngày qua, dư luận liên tục bị bất ngờ khi vụ án nhà báo Hoàng Hùng bị thiêu chết dần được hé mở, phải chăng tiền đã giết chết tình?

Những ngày qua, dư luận liên tục bị bất ngờ khi vụ án nhà báo Hoàng Hùng bị thiêu chết dần được hé mở, phải chăng tiền đã giết chết tình?

Ngày 19/1, nhà báo Hoàng Hùng, phóng viên Báo Người Lao động, bị kẻ gian phóng hỏa thiêu cháy tại nhà riêng với mức độ phỏng trên 60%. Dù được tập thể y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy tận tình cứu chữa nhưng anh đã qua đời ngày 29/1, sau mười ngày điều trị. Trong khi kẻ thủ ác chưa được tìm ra thì bà Trần Thúy Liễu, vợ nhà báo Hoàng Hùng, bị Cơ quan điều tra triệu tập với tội danh đánh bạc, số nợ bà Liễu đang phải gánh bước đầu được biết lên đến hàng tỷ đồng.

Sau khi vụ việc xảy ra, Công an tỉnh Long An đã khởi tố vụ án, tiến hành điều tra và có được một danh sách khá dài về các cá nhân tham gia đánh bạc xuyên quốc gia, trong đó có vợ Hoàng Hùng là bà Trần Thúy Liễu.

Chiếc giường nơi nhà báo Hoàng Hùng bị thiêu sống khi đang ngủ

Tên của người phụ nữ này còn được một tài xế taxi lưu vào danh bạ điện thoại di động như một khách hàng “ruột” thường xuyên đi xe sang Campuchia, đánh bạc. Sau khi thu thập nhiều chứng cứ liên quan, liên tục trong ngày 1, 2 và 7/2, cơ quan điều tra đã triệu tập bà Liễu để làm rõ về hành vi tham gia đánh bạc cùng một số dấu hiệu khác liên quan đến cái chết của chồng. Theo bà Liễu, những câu hỏi bắt bà phải trả lời nhiều nhất là tại sao ép nhà báo Hoàng Hùng bán nhà? Tại sao hàng đêm vợ chồng ngủ chung nhưng đêm xảy ra án mạng lại ra ngủ riêng?...

Bước đầu cơ quan điều tra xác định, chỉ trong tháng 12/2010, bà Liễu cùng nhóm nữ ở phường 2, phường 6, thành phố Tân An, thường xuyên thuê xe du lịch bốn chỗ lên cửa khẩu Bình Hiệp, huyện Mộc Hóa qua bên kia biên giới để tham gia đánh bạc. Chủ một xe du lịch tại phường 2 cung cấp, tài xế của anh đã trực tiếp chở bà Liễu đi trên 22 lần lên cửa khẩu, đến chiều chở về thì hầu như tất cả “quí bà” ngồi trên xe đều cho biết đã thua sạch túi. Mỗi lần đi nhóm người này mang theo từ 50 - 100 triệu đồng nhưng về có lúc không còn tiền để trả tiền xe.

Trên một tờ báo, bà Liễu khẳng định mình không hề đánh bạc, bà chỉ đi buôn khăn lạnh. Tuy nhiên, thông tin bà Trần Thúy Liễu qua Campuchia 22 lần trong tháng 12-2010 và mắc nợ hơn 1 tỉ đồng là có thật. Công an cũng xác định bà Liễu nói mình qua Campuchia là để bán khăn lạnh là bịa đặt, thực chất là đi đánh bạc. Còn số nợ đó do thua bạc hay nguyên nhân khác thì cơ quan điều tra chưa thể công bố.

Một thông tin đáng lưu ý là nhà báo Hoàng Hùng có mua bảo hiểm cho mình mệnh giá một tỉ đồng và mới đóng phí được vài tháng thì xảy ra án mạng.

Trong diễn biến mới nhất về việc điều tra vụ án, thông tin do một người dân cung cấp về việc nhìn thấy một người nhà của nhà báo Hoàng Hùng, có đổ xăng vào đống rác sau nhà đốt thử, khi ngọn lửa bốc cao thì bà Trần Thúy Liễu, vợ anh Hoàng Hùng ra dập lửa đã là một chứng cứ quan trọng, mở ra một hướng điều tra mới cho cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An khi điều tra về vụ phóng hỏa gây chết người xảy ra đêm 19/1 tại nhà riêng nhà báo Hoàng Hùng.

Việc bà Liễu đổ xăng đốt đống rác sau đó phải ra dập vì ngọn lửa bốc cao có phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên khi mà chỉ vài tiếng sau thì chồng bị kẻ gian phóng hỏa thiêu cháy tại giường ngủ ở phòng làm việc dưới tầng 1 còn đang được cơ quan chức năng làm rõ.

(Theo VnMedia)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận