| Hotline: 0983.970.780

Vụ nữ sinh Hưng Yên bị đánh hội đồng: Hội đồng kỷ luật xử lý kiểu... xuê xoa

Thứ Hai 01/04/2019 , 09:00 (GMT+7)

Liên quan đến vụ nữ sinh bị đánh hội đồng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cho rằng, hội đồng đã xử lý chưa thỏa đáng, có phần du di, xuê xoa, không đủ sức răn đe…

17-06-24_nh_lm_viec_o_hung_yen
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trong buổi làm việc tại trường THCS Phù Ủng (Hưng Yên) (Bộ trưởng đứng ở giữa) (Nguồn: internet)

Tại buổi làm việc tại trường THCS Phù Ủng (Hưng Yên) liên quan đến vụ nữ sinh bị đánh hội đồng vào sáng ngày 31/3, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ khẳng định đây là vụ việc nghiêm trọng, đau lòng, vượt quá bạo lực học đường thông thường. Bộ trưởng đề nghị lãnh đạo, chính quyền địa phương xem xét nếu trường hợp không hoàn thành nhiệm vụ theo chức trách nhiệm vụ được giao, phải xử lý kịp thời.

Bộ trưởng cho rằng, qua sự việc cho thấy, hiệu trưởng, giáo viên chủ nhiệm chưa ý thức hết chức trách, nhiệm vụ được giao, chưa chủ động nắm bắt tình hình, chưa sát sao với học sinh và các hoạt động của nhà trường. Lãnh đạo nhà trường đã buông lỏng quản lý, khi sự việc xảy ra chỉ nghe báo cáo, không có các giải pháp xử lý triệt để, kịp thời.

Về việc xử lý của Hội đồng kỷ luật nhà trường, Bộ trưởng nhấn mạnh, Hội đồng xử lý không đúng, du di, xuê xoa. Hội đồng kỷ luật phải nhìn đúng bản chất của sự việc, nếu như không làm dứt điểm thì sẽ không răn đe, không giáo dưỡng được.

Bộ trưởng đề nghị Chủ tịch tỉnh xem xét có quyết định một cách mạnh mẽ. Đây không phải là bài học cho riêng trường, riêng tỉnh mà là bài học cho toàn quốc. Từ nay trở đi, trường nào để xảy ra bạo lực học đường tương tự thì phải xử lý kỷ luật, không phải cứ xem xét, rồi đưa đi đẩy lại trách nhiệm. Các cơ quan chức năng phải làm rõ, ngay cả hành động tung video lên mạng cũng là hành động không chấp nhận được.

"Tôi đề nghị Chủ tịch tỉnh, lãnh đạo địa phương với trách nhiệm của mình cùng phối hợp với Bộ chỉ đạo thực hiện một cách nghiêm khắc, tạo môi trường lành mạnh, thân thiện, lấy lại niềm tin cho phụ huynh khi gửi con em đến trường. Đây cũng như bài học cảnh tỉnh xương máu cho các thầy cô hiệu trưởng, hiệu phó và các giáo viên trong ngành" Bộ trưởng chỉ đạo.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Phải luôn đặt câu hỏi, còn cách nào tạo ra giá trị gia tăng nữa không?

Phải luôn đặt câu hỏi, còn cách nào tạo ra giá trị gia tăng nữa không?

Trong chuyến kiểm tra sản xuất tại tỉnh Thái Nguyên, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan đã có nhiều gợi ý tâm huyết và được đón nhận nồng nhiệt.

Cả nước sản xuất 130 tỷ con giống/năm

Cả nước sản xuất 130 tỷ con giống/năm

Để cung ứng tôm giống chất lượng tốt cho người nuôi đạt hiệu quả, ngành thủy sản chú trọng các giải pháp và quy chế phối hợp quản lý từ khẩu sản xuất giống.

Căng mình ''đánh án': [Bài II] 'Lá chắn thép' chặn đứng Covid-19

Căng mình ''đánh án': [Bài II] 'Lá chắn thép' chặn đứng Covid-19

Càng gần tết, nhập cảnh trái phép càng căng thẳng hơn bao giờ hết. Các chiến sĩ Biên phòng Bình Phước gác chuyện gia đình, đời tư, lao vào cuộc chiến chống hung thần Covid-19…