| Hotline: 0983.970.780

Vừa chiếu ‘Đừng bắt em phải quên', VTV đã bắt phim phải ngừng

Thứ Tư 25/03/2020 , 09:21 (GMT+7)

Bộ phim "Đừng bắt em phải quên" chỉ mới ra mắt 9 tập trên VTV1, đã tạm dừng để nhường sóng cho bộ phim tuyên truyền về phòng chống Covid-19.

Bộ phim dài 42 tập, chỉ mới chiếu 9 tập. Ảnh: VFC.

Bộ phim dài 42 tập, chỉ mới chiếu 9 tập. Ảnh: VFC.

Đêm 23/3, bộ phim “Đừng bắt em phải quên” đã ngừng phát sóng trên VTV1, sau khi trình chiếu được 9 tập.

Lý do được nêu ra công khai là “để phù hợp với việc sản xuất và phát sóng chương trình nhằm đáp ứng yêu cầu tuyên truyền của Đài truyền hình Việt Nam”.

Cụ thể hơn, đại diện VTV giải thích, tạm dừng “Đừng bắt em phải quên” để dành sóng cho bộ phim về phòng chống Covid-19 đang bấm máy. 

Bộ phim “Đừng bắt em phải quên” do đạo diễn Vũ Minh Trí thực hiện. Đã từng quen tay với những bộ phim tình cảm vướng mắc như “Chỉ có thể là yêu”, “Chạy trốn thanh xuân” hoặc “Ngược chiều nước mắt”, nên đạo diễn Vũ Minh Trí cũng xây dựng “Đừng bắt em phải quên” dài 42 tập xoay quanh quan hệ rắc rối của cặp vợ chồng Ngân (do Quách Thu Phương đóng) và Luân (do Hoàng Hải đóng).

Cuộc hôn nhân dài 20 năm tưởng hạnh phúc ấy đã đột ngột bị lung lay vì sự xuất hiện của Linh (do Kim Oanh đóng), người luôn thầm yêu Luân mà không được đáp lại. 

Tuy nhiên, bộ phim “Đừng bắt em phải quên” qua 9 tập đầu phát sóng, thì tuyến nhân vật phụ được thể hiện bởi Nghệ sĩ nhân dân Như Quỳnh, Hoàng Xuân, Quỳnh Kool mới đích thực tạo nên những sự hào hứng trên các diễn đàn phim.

Diễn viên Quách Thu Phương đảm nhận vai nữ chính trong

Diễn viên Quách Thu Phương đảm nhận vai nữ chính trong "Đừng bắt em phải quên". Ảnh: VFC.

Khi bộ phim “Đừng bắt em phải quên” được chọn nối sóng bộ phim “Sinh tử” trên VTV1, lập tức có không ít ý kiến bàn tán.

Bởi lẽ, VTV1 vốn dành cho dòng phim chính luận, đưa một sản phẩm lâm ly như “Đừng bắt em phải quên” hiện diện ở đây thì cũng hơi lạc điệu.

Diễn viên Kim Oanh và diễn viên Quỳnh Kool trong

Diễn viên Kim Oanh và diễn viên Quỳnh Kool trong "Đừng bắt em phải quên". Ảnh: VFC.

Bây giờ VTV đã bắt phim phải dừng, thì “Đừng bắt em phải quên” được lấp chỗ trống bằng bộ phim “Mùa xuân ở lại” dài 4 tập từng phát sóng dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Do khung giờ phim VTV1 chỉ 30 phút, mà quảng cáo đã chiếm 5 phút, nên mỗi tập 45 phút của bộ phim “Mùa xuân ở lại” được gọt còn 25 phút. Đó là khả năng thiên biến vạn hóa đối với tác phẩm nghệ thuật mang bản sắc riêng biệt của truyền hình nước ta.

Giữa đại dịch toàn cầu, có nhiều thứ phải chấp nhận thay đổi và xáo trộn. Tạm dừng phát sóng “Đừng để em phải quên” cũng bình thường.

Tuy nhiên, quỹ thời gian để làm phim về Covid-19 cho kịp phát sóng là điều rất cần đắn đo. Nghệ thuật không thể vội vàng, và nghệ thuật càng không thể cưỡng cầu.  

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Đá bóng từ nóc

Đá bóng từ nóc

Với chiến thắng của những đội chuyên phản công như Sài Gòn, Nam Định, Hải Phòng, V-League lại bị đặt dấu hỏi về khả năng tạo ra những tiền đạo nội chất lượng.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.

Giang hồ mạng Phú Lê ngước mắt nhìn đời sau khi được bãi nại

Giang hồ mạng Phú Lê ngước mắt nhìn đời sau khi được bãi nại3

Giang hồ mạng Phú Lê sau một tháng được trả tự do vì gia đình nạn nhân bãi nại, đã hào hứng quay lại phát hành MV ‘Ngước mắt nhìn đời’