| Hotline: 0983.970.780

Vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại, thiếu niên bị dập nát bàn tay trái

Thứ Ba 19/01/2021 , 12:24 (GMT+7)

Vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại, bất ngờ thiết bị phát nổ khiến T.X.H (14 tuổi, ngụ Bình Phước) dập nát bàn tay trái, mất một phần ngón thứ hai.

Cảnh báo nhiều trường hợp phát nổ khi vừa sạc vừa sử dụng điện thoại. Ảnh: Nguyễn Thủy.

Cảnh báo nhiều trường hợp phát nổ khi vừa sạc vừa sử dụng điện thoại. Ảnh: Nguyễn Thủy.

Ngày 19/1, bác sĩ Nguyễn Thành Minh, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM cho biết, đơn vị mới tiếp nhận một bệnh nhân được Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước chuyển đến trong tình trạng dập nát bàn tay trái, mất một phần ngón thứ hai.

Tại đây, các bác sĩ đã sơ cứu bằng cầm máu, sử dụng thuốc kháng sinh, giảm đau và mổ cấp cứu trong đêm 18/1.

“Kíp mổ đã tiến hành cắt lọc loại bỏ mô chết, mô dập, chất dơ, đồng thời tháo bỏ ngón thứ hai. Dự kiến bệnh nhân còn phải mổ thêm một, hai lần nữa để cắt lọc mô hoại tử và ghép da", bác sĩ Nguyễn Thành Minh cho hay.

Trước đó, tối 17/1, T.X.H được gia đình chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước sau khi điện thoại phát nổ.

Theo Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM, nơi đây cũng tiếp nhận nhiều trường hợp dập nát bàn tay khi điện thoại, nguồn dây sạc phát nổ do sử dụng điện thoại trong lúc đang sạc pin.

Các bác sĩ cho biết, đây là lời cảnh báo cho người sử dụng điện thoại, đặc biệt là giới trẻ. Nhiều người có thói quen vừa sạc pin vừa sử dụng tiềm ẩn nhiều nguy cơ, dẫn đến những chấn thương dập nát bàn tay khó bảo tồn được chi, gây thương tật vĩnh viễn.

Để sử dụng điện thoại an toàn, các chuyên gia khuyến cáo người sử dụng nên dùng dây sạc (cáp) điện thoại/ipad chính hãng. Khi phát hiện dây sạc bị xước, hoặc khi chạm vào dây sạc có hiện tượng bị giật thì cần tìm cách ngắt nguồn điện và thay dây sạc. Đặc biệt, không nên vừa sạc vừa sử dụng điện thoại dẫn tới những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Website ẩn danh đã sử dụng các thông tin không chính xác kết hợp với các hình ảnh sản phẩm minh họa sai lệch để xuyên tạc và tuyên truyền nhảm.

Điều trị suy tim sung huyết

Điều trị suy tim sung huyết

Mục tiêu của điều trị suy tim sung huyết là để tim đập hiệu quả hơn giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể.

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Bộ Y tế khuyến cáo, phụ nữ đã được chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ thì cần phải theo dõi lâu dài, thực hiện xét nghiệm ít nhất 03 năm/lần.

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là món ăn được nhiều chị em sắn đón tìm cách làm, bởi dinh dưỡng của nó. Vậy Bào ngư là gì? Nó ở đâu? Chế biến như nào?