Thứ ba, 19/02/2019 10:22 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Xuất hiện người thứ 3

27/03/2013, 12:57 (GMT+7)

Sự xuất hiện của ứng viên thứ 3, được xác định cũng rất “nặng ký” đã khiến cho cuộc đua đến ghế Chủ tịch VFF nhiệm kỳ khoá VII dự đoán sẽ diễn ra căng thẳng và tiềm ẩn nhiều bất ngờ hơn.

Sự xuất hiện của ứng viên thứ 3, được xác định cũng rất “nặng ký” đã khiến cho cuộc đua đến ghế Chủ tịch LĐBĐVN (VFF) nhiệm kỳ khoá VII dự đoán sẽ diễn ra căng thẳng và tiềm ẩn nhiều bất ngờ hơn.

Người được nhắc đến ở đây là TGĐ Tập đoàn Viettel, Trung tướng Hoàng Anh Xuân. Thông tin cho biết, ông Hoàng Anh Xuân đã được tiến cử vào vị trí Chủ tịch VFF khoá VII, và đã nhận lời. Sự xuất hiện của TGĐ Tập đoàn Viettel khiến cho cuộc đua tới chiếc ghế quyền lực nhất ở VFF trở nên nóng bỏng hơn.

Trước đó, hai ứng viên hàng đầu được nhắc tới nhiều nhất đều là những gương mặt đã quen thuộc với giới bóng đá, đang công tác tại VFF. Một là Phó Chủ tịch phụ trách tài chính Lê Hùng Dũng và hai, Phó Chủ tịch Phạm Văn Tuấn. Ông Tuấn vốn là Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, phụ trách bóng đá và vừa được bầu bổ sung vào VFF cuối năm 2012 vừa qua.

Trung tướng Hoàng Anh Xuân

Thời điểm trên, dư luận đã rộ lên thông tin, lãnh đạo ngành thể thao muốn “quy hoạch” ông Tuấn cho vị trí Chủ tịch VFF, thay thế ông Nguyễn Trọng Hỷ sắp nghỉ hưu. Diễn biến bất lợi của bóng đá VN thời gian qua, xuất phát từ tình hình khủng hoảng tài chính của các CLB đã khiến Bộ VH-TT&DL phải chú ý tới VFF nhiều hơn.

 Cộng với thất bại của ĐTVN ở AFF cup 2012, VFF đã được yêu cầu tiến hành tổ chức Đại hội khoá VII sớm hơn kế hoạch cũ, vào ngày 5/6/2013 sắp tới. Theo lịch trước đó, Đại hội VII sẽ diễn ra vào tháng 10/2013.

Phó Chủ tịch Lê Hùng Dũng được xem như đại diện cho quan điểm chọn một ứng viên là doanh nhân thành đạt vào vị trí Chủ tịch VFF. Ngoài công việc ở VFF, ông Dũng được biết đến nhiều nhất trên cương vị Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Xuất nhập khẩu VN, Eximbank, đơn vị tài trợ hàng chục tỉ đồng mỗi năm cho các giải đấu quốc gia.

Năm 2013 vừa qua, Eximbank đã “bao” cả 3 giải đấu lớn nhất là V.League, giải hạng Nhất và cúp Quốc gia. Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, Eximbank với mối quan hệ của Phó Chủ tịch Lê Hùng Dũng đã trở thành cứu cánh cho VFF cũng như bóng đá VN. Ở VFF, ông Dũng là người có tiếng nói có trọng lượng hàng đầu, trong nhiều trường hợp còn quan trọng hơn cả Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ.

Do cuộc đua vào ghế Chủ tịch VFF diễn biến có nhiều bất ngờ, các ứng viên chưa thực sự chiếm ưu thế nên nhiều CLB lưỡng lự trong việc bầu chọn.

Phó Chủ tịch Phạm Văn Tuấn trong khi đó, vốn xuất thân là người có chuyên môn bóng đá, trong quá khứ đã đưa ra nhiều quyết định được đánh giá cao, điển hình và việc để HA.GL của bầu Đức nhảy vào bóng đá ở Gia Lai. Với việc Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ không có chuyên môn bóng đá, VFF từng bị chỉ trích nhiều lần trong quá khứ vì những quyết định không chính xác; ông Tuấn vì vậy cũng nhận được nhiều sự tín nhiệm.

Theo kế hoạch, ngày mai 28/3 VFF sẽ công khai danh tính các ứng viên cho vị trí Chủ tịch ở cuộc họp BCH. Nếu không có gì bất ngờ, cả ba gương mặt kể trên sẽ là những ứng viên hàng đầu, được đưa ra Đại hội để các thành viên lựa chọn.

Được biết, một số thành viên, CLB dù hết hạn gửi phiếu tiến cử lên VFF vào ngày 15/3 vừa qua nhưng vẫn không bầu ai vào vị trí Chủ tịch VFF. Trong số này có CLB SLNA. Theo TGĐ SLNA Nguyễn Hồng Thanh, do vị trí Chủ tịch đóng vai trò quan trọng đối với bóng đá VN nên CLB muốn có thêm thời gian để cân nhắc.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận