| Hotline: 0983.970.780

5 món tráng miệng xa xỉ nhất thế giới

Thứ Năm 04/02/2010 , 10:20 (GMT+7)

5 món tráng miệng xa xỉ nhất thế giới có giá tương đương từ 250 triệu đến hơn 30 tỷ VNĐ.

Được làm từ những nguyên liệu hảo hạng nhất cùng với bạch kim hay nhẫn kim cương… lấp lánh, những món tráng miệng xa xỉ nhất thế giới có giá tương đương từ 250 triệu đến hơn 30 tỷ VNĐ. Xin giới thiệu 5 món tráng miệng xa xỉ nhất hành tinh.

1. Fortress Stilt Fisherman Indulgence

Món tráng miệng này được làm bởi nhà hàng Wine3 ở trong khách sạn sang trọng Fortress (Srilanka), nó chỉ được làm khi có yêu cầu đặc biệt của khách hàng.

Nguyên liệu chính làm nên chiếc bánh này bao gồm kem tươi Ai-len, kem hạnh nhân trộn vàng lá Ý, kèm xoài tươi và mứt quả. Đáng chú ý nhất là miếng chocolate nặn hình ngư dân. Nhưng đáng tiền nhất là viên ngọc màu xanh nước biển nặng 80 carat.

Giá: 14.500 USD (tương đương khoảng 270 triệu đồng)

2. Frrozen Haute Chocolate

Món tráng miệng có một không hai này được sản xuất theo sự liên doanh giữa Serendipity 3 và cửa hàng trang sức Euphoria New York.

Thành phần của nó là sự pha trộn của 28 loại bột coca, 5 gam vàng 24 carat xay nhuyễn, bánh Frrrozen Haute ngoài ra còn có một lớp kem trứng hảo hạng phủ bên trên và một ít nấm truýp La Madeline xay nhuyễn. Frrozen Haute Chocolate được bày trong một chiếc ly nạm vàng ở đế/ Khách tới nhà hàng sẽ dùng một chiếc thìa nhỏ nạm kim cương để ăn món ăn đặc biệt này.

Giá: 25.000 USD (tương đương khoảng 460 triệu đồng)

3. Bánh bạch kim

Đây là “tác phẩm" của đầu bếp người Nhật là Nobue Ikara, chiếc bánh được trang hoàng bên ngoài bằng một lớp kem trắng cùng với dây chuyền bạch kim, mặt dây chuyền, các vật cài để trang trí thêm bắt mắt cùng những mảnh bạch kim ăn được.

Người sáng tạo chiếc bánh này muốn dành tặng 2 người phụ nữ nổi tiếng ở xứ sở Phù Tang là Rinko Kikuchi và Chie Kumazawa. Mặt khác ông Ikira còn hi vọng qua đây sẽ khuyến khích phụ nữ đeo đồ trang sức bạch kim nhiều hơn.

Giá:130.000 USD (tương đương khoảng 2,4 tỷ đồng)

4. Dâu tây Arnaud

Được bán tại nhà hàng Arnaud’s ở New Orleans (Hoa Kỳ), những quả dâu tây hảo hạng tuyệt vời được ướp cẩn thận và trong điều kiện tốt nhất.

Ngoài ra, trong món tráng miệng này còn có một ít kem và đặcbiệt là nhẫn kim cương màu hồng 4,7 carat. Chiếc nhẫn này đã từng được nhà tài chính Anh Sir Ernest Cassel sở hữu. Khi ăn món ăn này, vị dâu ướp tuyệt vời làm cho khách hàng hết sức thích thú. 

Giá: 1.400.000 USD (tương đương khoảng 25,8 tỷ đồng)

5. Bánh trái cây kim cương

Chiếc bánh này được bán trong ngày Giáng sinh năm 2005, loại kem phủ trên chiếc bánh được tạo ra bởi một chuyên gia làm bánh ngọt của Nhật Bản.

Với chiếc bánh này giá trị chưa dừng ở số tiền mà người mua phải trả mà còn phải kể đến cả sự công phu khi công việc tạo kem mất tới 6 tháng và thêm vài tháng nữa để sản xuất ra nó. Bên ngoài, được trang trí với 223 viên kim cương. Bên trong nó còn có thành phần khác nhưng đó vẫn là điều bí mật mà chưa ai biết được.

Giá: 1.650.000 USD (tương đương 30,5 tỷ đồng)

(Theo VTC News)

Xem thêm
Thái Nguyên thông qua nghị quyết sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã 2023-2025

Đây là 1 trong 10 nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội được thông qua tại Kỳ họp thứ 18 của HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026.

4,2 triệu Euro hỗ trợ nông dân ĐBSCL làm nông nghiệp sinh thái, thông minh

Trà Vinh Dự án được tài trợ bởi Liên minh Châu Âu và triển khai tại các tỉnh Đồng Tháp, Kiên Giang và Trà Vinh, với tổng vốn đầu tư 4,2 triệu Euro.

Du khách ở TP.HCM sắp được trải nghiệm xe điện

TP.HCM Sẽ có 70 xe điện được đưa vào phục vụ khách. Thời gian hoạt động từ 6-24 giờ hằng ngày, thí điểm trong 2 năm (từ quý II/2024 đến hết năm 2025).

ABIC Kiên Giang chi trả gần 700 triệu đồng cho khách hàng

Cà Mau Ngày 25/4, ABIC Kiên Giang phối hợp với Agribank Cà Mau chi trả bảo hiểm Bảo an tín dụng cho gia đình 3 khách hàng không may gặp rủi ro khi lao động sản xuất.

Bình luận mới nhất

Tòa soạn chuyển cho tôi ý kiến bình luận của bạn đọc Kỳ Quang Vinh từ Cần Thơ, nguyên văn như sau: “Tôi cám ơn TS Tô Văn Trường đã có cái đầu lạnh của một người làm khoa học. Tôi thấy nội dung chính của bài báo là rất đáng suy nghĩ và làm theo. Tôi chỉ có một thắc mắc về kiểm soát lưu lượng bình quân ngày lớn nhất qua tuyến kênh là 3,6 m3/s”. Bạn đọc nên hiểu con số 3,6 m3/s chỉ là mở van âu thuyền cho nước đầy vào âu thuyền như thiết kế trong báo cáo của Campuchia. Chuyện mất nước trong bài báo tôi đã nói rõ rồi, đương nhiên hạn tháng 3-4 sẽ bị tác động lớn nhất theo tỷ lệ phần trăm vì lưu lượng thời kỳ này là thấp nhất. Lưu ý là ba kịch bản diễn giải như trường hợp 1 lưu lượng max bình quân ngày là 3,6 m3/s qua âu nghĩa là vận hành có kiểm soát theo thông báo của Campuchia. Các trường hợp 2 và 3 là vượt ra ngoài thông báo của Campuchia nghĩa là mở tự do bằng kịch bản 2 cộng gia tăng sản lượng nông nghiệp. Nhẽ ra, tôi nên viết rõ hơn là trường hợp 3 phải là như trường hợp 2 mở tự do kết hợp với gia tăng phát triển nông nghiệp. Tòa soạn cũng chuyển cho tôi bình luận của bạn đọc Nat về vị trí 3 tuyến âu, việc sử dụng nước và đánh giá chung là tác động của kênh đào Funan Techo không đáng kể đến đồng bằng sông Cửu Long. Điều tôi quan ngại nhất là khi Campuchia có ý định làm đập kiểm soát nguồn nước ở Biển Hồ hay là làm thủy điện ở sát gần biên giới Việt Nam. Trả lời bạn đọc thì mất thời gian trong khi quỹ thời gian của tôi rất eo hẹp nhưng cũng là niềm vui vì sản phẩm của mình làm ra được nhiều người quan tâm, đón đọc và bình luận. Tòa soạn cho biết ngay lúc đang buổi trưa 25/4 có gần nghìn người đang đọc bài viết của tiến sĩ Tô Văn Trường.
+ xem thêm