1. Làm giảm mỡ máu (cholesterol)
Theo cnn.com, mặc dù lạc là thực phẩm giàu năng lượng (calo và chất béo) nhưng qua nghiên cứu cho thấy, lạc và bơ đậu phộng có thể làm giảm cholesterol, triglycerides nhưng lại không gây tăng cân nên có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Bản thân lạc chứa nhiều đồng vi lượng, axit folic nên khi ăn lạc sẽ giúp tăng lượng cholesterol tốt (HDL) và giảm cholesterol xấu (LDL).
2. Lạc giúp kiểm soát đường huyết
Theo peanut-institute.org (Mỹ), nhiều nghiên cứu cho thấy, ăn bơ đậu phộng vào các bữa sáng sẽ giúp cơ thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu trong suốt cả ngày, kể cả sau khi ăn một bữa ăn trưa giàu carbohydrate.
3. Bơ đậu phộng rất tốt cho bữa ăn sáng
Cũng theo trang tin nói trên, nếu thường xuyên ăn bơ đậu phộng vào các bữa sáng sẽ giúp giảm cân làm cho cơ thể gọn gàng hơn. Lý do, lạc và các sản phẩm đi từ lạc giúp chuyển hóa nhanh, mặc dù các bữa chính có thể tiêu thụ nhiều calo.
Ngoài axit folic, lạc cũng chứa nhiều cellulose hữu ích, không gây béo phì nên lạc có tác dụng giảm cân không kém gì các loại thực phẩm tiết thực khác.
4. Lạc chứa nguồn mỡ tốt
Theo Tạp chí Phòng bệnh (prevention.com) của Mỹ, đậu phộng không chỉ giúp giúp giảm cân, hạ đường huyết mà nó còn giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là các chất béo có lợi, tốt hơn so với các loại mỡ có nguồn gốc từ động vật.
5. Tăng cường bộ nhớ
Trang tin y học health.wikinut.com mới đây đã công bố một nghiên cứu dài kỳ của các nhà khoa học Mỹ cho biết, lạc là thực phẩm tốt cho ăn. Nguồn Vitamin B3 và vitamin B6 hay còn gọi là niacin được tìm thấy trong lạc cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe thâm thần, thần kinh, cải thiện chức năng não và tăng cường trí nhớ cho con người.
6. Chứa nhiều dưỡng chất bảo vệ cơ thể
Theo peanut-institute.org, lạc rất giàu nguồn dinh dưỡng chữa bệnh, bảo vệ sức khỏe, đặc biệt là nhóm dưỡng chất hoạt tính sinh học (bioactive components), đóng vai trò như là một chất chống oxy hóa nên có tác dụng ngăn ngừa bệnh tật. Ngoài ra, lạc còn có chứa polyphenol tự nhiên giảm việc tích tụ tiểu cầu, giúp máu lưu thông tốt, giảm bệnh tim mạch và làm chậm lão hóa.
Chưa hết, nếu thường xuyên ăn lạc sẽ giúp cho các quý ông phát huy bản lĩnh vốn có, vì lạc rất giàu nitric oxide, giúp kích thích guanylate cyclase phân hủy guanosine triphosphate chuyển hóa thành cyclic guanosine monophosphate.
Đến lượt nó, các chất này sẽ làm tăng khả năng cương cứng và giúp đàn ông sung mãn trong cuộc sống hôn nhân, tình dục.