Thứ tư, 18/07/2018 04:07 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Argentina vô địch sẽ là "bi kịch quốc gia" của Brazil

13/07/2014, 08:32 (GMT+7)

Người Brazil tin rằng việc Argentina có được cúp vàng trên đất Brazil là một bi kịch quốc gia!

Argentina vô địch sẽ là bi kịch quốc gia của Brazil
Cổ động viên Argentina cầm tấm vải cổ động có in hình Giáo hoàng Francis, một người Argentina (Nguồn: AFP)

Điều gì tồi tệ hơn thất bại thảm hại của đội tuyển Brazil trước Đức và Hà Lan trong hai trận đấu cuối của họ ở World Cup 2014?

Nếu bạn đặt ra câu hỏi này với các cổ động viên đội bóng vàng-xanh, bạn sẽ nhận được vô số câu trả lời rằng "Sự đăng quang của Argentina ở Rio de Janeiro."

Đúng thế, người Brazil tin rằng việc Argentina có được cúp vàng trên đất Brazil là một bi kịch quốc gia!

Từ lúc World Cup 2014 bắt đầu khởi tranh, các cổ động viên Brazil và Argentina đã như ở hai bờ chiến tuyến khi đều tin tưởng vào một trận chung kết lịch sử giữa hai đội tuyển.

Kịch bản này không xảy ra vốn đã là một tấn thảm kịch với người Brazil, tuy nhiên việc Argentina vào chung kết với Đức khiến "Xứ sở Samba" càng thêm lo sợ về một tấn bi kịch được tô đậm nét.

Vì vậy, dù "Cỗ xe tăng" Đức vừa tàn nhẫn bắn phá tan hoang khung thành của "Selecao," nhưng rất nhiều người Brazil vẫn sẵn sàng khoác lên mình chiếc áo trắng (màu của tuyển Đức) trong trận chung kết giữa "Die Manschaft" và "La Albiceleste."

Mối thù giữa bóng đá Argentina và Brazil lớn hơn bất kỳ nước nào khác. Cổ động viên Argentina thậm chí chế hẳn một bài hát nổi tiếng để nhạo báng bóng đá Brazil.

Bài hát ấy được hát trên khắp các đường phố Brazil và khán đài World Cup, bất kỳ khi nào có cổ động viên Argentina tụ tập. Nếu người Argentina chê mọi điều người Brazil tự hào, từ huyền thoại bóng đá Pele đến điệu Samba cuồng nhiệt thì các cổ động viên của "Selecao" cũng chê "Cậu bé Vàng" Maradona đá không hay, cho rằng điệu tango không đủ sôi động.

Sự ganh đua trên sân cỏ giữa hai cường quốc bóng đá thật sự căng thẳng đến mức người ta không thể tưởng tượng rằng quan hệ song phương giữa hai nước này đang trong giai đoạn tốt đẹp nhất.

Trong năm 2013, thương mại giữa hai nước đạt mức kỷ lục 36 tỷ USD với sản phẩm trao đổi chính là ôtô. Argentina hiện xuất khẩu 86% lượng ôtô sản xuất trong nước sang Brazil, đối tác thương mại lớn nhất của họ. Trong khi đó, Argentina cũng là đối tác lớn thứ ba của Brazil, chỉ sau Mỹ và Trung Quốc.

ĐÀI TRANG Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận