Thứ sáu, 20/07/2018 06:00 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Công Vinh bị loại

16/01/2013, 10:11 (GMT+7)

Tiền đạo CLB Bóng đá Hà Nội vào phút chót đã không được triệu tập vào danh sách cuối cùng của ĐTVN chuẩn bị cho vòng loại Asian cup 2015.

Tiền đạo CLB Bóng đá Hà Nội vào phút chót đã không được triệu tập vào danh sách cuối cùng của ĐTVN chuẩn bị cho vòng loại Asian cup 2015.

Công Vinh trước đó vẫn có tên trong danh sách sơ bộ 50 cầu thủ do LĐBĐVN (VFF) chọn. Tuy nhiên, sau khi số lượng cầu thủ được rút xuống, tiền đạo này đã không có tên.

Nguồn tin của NNVN cho biết, hôm qua 15/1, VFF đã gửi danh sách BHL và 26 cầu thủ lên Tổng cục TDTT để xin quyết định triệu tập. HLV trưởng là ông Hoàng Văn Phúc, người vừa được VFF chọn tạm quyền chỉ đạo ĐTVN ở vòng loại Asian cup 2015. Ba trợ lý gồm các HLV Phùng Thanh Phương, Lê Tuấn Long và HLV thủ môn Quách Ngọc Minh.

Phong độ sa sút khiến Công Vinh không được triệu tập

Như trên đã nói, Công Vinh không có tên trong số 26 cầu thủ được triệu tập. Giải thích về việc này, một lãnh đạo VFF hôm qua cho biết: “CLB Bóng đá Hà Nội của Công Vinh không tham dự V.League nên vừa qua không tập trung. Sau khi trở về từ AFF cup 2012, trong khoảng gần 2 tháng qua Công Vinh không có buổi tập nào. Phong độ của Vinh ở AFF cup cũng không tốt, lại bị chấn thương. Trong khi đó đây chỉ là đợt tập trung ngắn ngày cho 2 trận đấu. Đơn thuần về mặt chuyên môn, rất khó để gọi Công Vinh lên tuyển”.

Bản thân HLV Hoàng Văn Phúc trước đó cũng khẳng định, chỉ gọi Công Vinh nếu tiền đạo này đạt phong độ tốt, không quan trọng là cầu thủ nổi tiếng hay không. Ở AFF cup 2012, Công Vinh từng bị nghi ngờ không nỗ lực thi đấu, rơi vào “danh sách đen” của VFF.

Liên quan đến Công Vinh, tiền đạo xứ Nghệ được cho đang nằm trong tầm ngắm của The Vissai Ninh Bình. Đội bóng của HLV Nguyễn Văn Sỹ đang lên kế hoạch mượn Công Vinh một mùa giải, với số tiền 500 triệu đồng. Theo một số nguồn tin, Công Vinh sẽ được trả lương 25 triệu đồng/tháng nếu về Ninh Bình.

Được biết, Tổng cục TDTT về cơ bản ủng hộ VFF trong việc triệu tập cầu thủ Mạc Hồng Quân. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng còn chờ ý kiến của HLV Hoàng Văn Phúc. VFF cho biết, đã trao toàn quyền quyết định vấn đề nhân sự, chuyên môn cho ông Phúc.

Trước đó, The Vissai Ninh Bình từng mở cửa cho một tiền đạo gốc Nghệ khác là Văn Quyến, nhưng với khá nhiều điều kiện nghiêm ngặt. Thời gian vừa qua, Công Vinh và Văn Quyến đã gõ cửa nhiều đội bóng để xin việc, nhưng đều không được chấp nhận.

Trở lại với danh sách 26 cầu thủ VFF gửi Tổng cục TDTT, được biết trong số này chiếm phần nửa là các cầu thủ trẻ. “Dĩ nhiên không có chuyện chúng ta buông xuôi, mà nhiệm vụ của ĐTVN vẫn là phải thi đấu cố gắng để có màn trình diễn chấp nhận được. Nhưng đòi hỏi chúng ta đặt ra mục tiêu cụ thể ở Asian cup là quá khó. So với nhiều đội bóng ở châu lục, VN vẫn còn ở dưới. Đây là cơ hội để chúng ta tập trung cho các cầu thủ trẻ rèn luyện, chuẩn bị cho SEA Games 27. Nếu kiên trì theo định hướng này, chúng tôi tin là VN có thể nghĩ tới cơ hội tiến xa ở SEA Games”, theo một lãnh đạo VFF.

Trong danh sách trên, dự kiến VFF có thể triệu tập bổ sung thêm một cầu thủ Việt kiều, là Mạc Hồng Quân. Mạc Hồng Quân hiện thi đấu cho đội Sparta Prague B của Ba Lan. Sau khi được HLV Mai Đức Chung giới thiệu, Mạc Hồng Quân đã được thi đấu trong màu áo ĐT U22 VN, và lập tức được đánh giá rất cao khi trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất. Hồng Quân cũng không giấu diếm nguyện vọng được thi đấu cho ĐTVN.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận