Thứ tư, 23/05/2018 10:43 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Dân kiến nghị miễn 100% tiền phí qua trạm BOT cầu Rác

20/04/2017, 07:35 (GMT+7)

Trong đơn gửi các cấp, các ngành trong tỉnh và Cty Sông Đà, người dân nhấn mạnh: “Chúng tôi thấy không công bằng khi phải đóng phí oan bao nhiêu năm qua...".

16-25-01_nh1
Hàng trăm người dân viết đơn đề nghị chủ đầu tư miễn 100% phí BOT qua trạm cầu Rác

Sau sự việc hàng chục chiếc xe ô tô tập trung tại 2 đầu trạm thu phí cầu Rác, đặt tại xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) để phản đối việc thu phí vô lý, ngày 19/4 hàng trăm người dân tiếp tục viết đơn kiến nghị chủ đầu tư là Cty TNHH MTV hạ tầng Sông Đà, đề nghị miễn 100% phí BOT.

Trong đơn gửi các cấp, các ngành trong tỉnh và Cty Sông Đà, người dân nhấn mạnh: “Chúng tôi thấy không công bằng khi phải đóng phí oan bao nhiêu năm qua. Vậy, viết đơn này gửi chủ đầu tư Sông Đà xem xét miễn 100% phí BOT qua cầu Rác”.

Ông Trần Nguyễn Thành, xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh, nói: “Ngày nào tôi cũng chạy xe qua cầu Rác, dù không đi mét đường BOT nào nhưng vẫn phải đóng phí. Bây giờ chúng tôi làm đơn kiến nghị gửi đến các cấp, các ngành và sẽ chờ câu trả lời xác đáng từ phía cơ quan chức năng. Nếu không đảm bảo quyền lợi, chúng tôi sẽ phản đối đến cùng”.

Một người dân khác ở xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên, bức xúc: “Người dân hai đầu cầu Bến Thủy không đi đường BOT đã được miễn phí 100% khi qua cầu. Chúng tôi sống lân cận cầu Rác, không đi đường BOT nhưng đến giờ vẫn phải đóng phí. Yêu cầu chủ đầu tư phải miễn phí hoàn toàn”.

16-25-01_2
Người dân tập trung biểu tình phản đối việc thu phí vô lý tại trạm cầu Rác ngày 16/4

Liên quan đến vấn đề này, tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản đề nghị Cty Sông Đà di dời trạm thu phí cầu Rác về vị trí phù hợp với việc thu phí các dự án BOT đã triển khai (về vị trí đầu đường QL1, đoạn tránh thành phố Hà Tĩnh – PV). Về phía chính quyền địa phương, ông Phạm Đăng Nhật, Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên cho biết, huyện sẽ làm việc vì người dân. “Dự kiến, 2 ngày tới sẽ có cuộc làm việc giữa huyện, Cty Sông Đà và đại diện nhân dân”, ông Nhật nói.

Được biết, việc thu phí cầu Rác để hoàn vốn đầu tư đường tránh TP Hà Tĩnh đã diễn ra gần 10 năm nay.

THANH NGA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận