Đường dây nóng : 091.352.8198

Hà Nội: Ô mai, rượu đảm bảo an toàn

Chi cục vệ sinh ATTP TP. Hà Nội đã có văn bản báo cáo Cục ATTP kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm đợt 1 phục vụ dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ trên địa bàn TP. Hà Nội.
Tin bài khác

Hôm qua (7/1), Cục An toàn thực phẩm (ATTP, Bộ Y tế) cho biết: Chi cục vệ sinh ATTP TP. Hà Nội đã có văn bản báo cáo Cục ATTP kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm đợt 1 phục vụ dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ trên địa bàn TP. Hà Nội.

Theo đó, Chi cục đã lấy 41 mẫu thực phẩm gồm: 12 mẫu ô mai, 5 mẫu giò chả và 24 mẫu rượu tại 4 quận gồm: Hai Bà Trưng, Long Biên, Cầu Giấy và Hà Đông và 4 huyện Gia Lâm, Mê Linh, Đông Anh và Từ Liêm.

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy: Cả 12 mẫu ô mai đều có hàm lượng chất tạo ngọt và chất bảo quản nằm trong mức giới hạn cho phép; 24/24 mẫu rượu có hàm lượng Methanol nằm trong mức giới hạn cho phép. Riêng 2/5 mẫu giò, chả (lấy mẫu tại Cơ sở thực phẩm Minh Hương, địa chỉ 39 Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) có hàm lượng Natri benzoat (một chất bảo quản thực phẩm) trên 1.000mg/kg thực phẩm, vượt quá mức giới hạn cho phép.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, kết quả giám sát đợt 1 các sản phẩm ô mai, rượu đều đảm ATTP theo quy định. Đối với 2 mẫu sản phẩm giò, chả tại Cơ sở thực phẩm Minh Hương không đảm bảo ATVSTP. Chi cục vệ sinh ATTP TP. Hà Nội đã nhanh chóng xử lí theo đúng quy định hiện hành.

Cục ATTP sẽ tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường giám sát, cập nhật thông tin để cảnh báo cho người tiêu dùng.

Share Facebook Share Google Share Twitter Share Zingme  
CL
Bình luận Gửi phản hồi