Thứ tư, 18/07/2018 09:03 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hội thảo Quốc gia phân bón Văn Điển với miền Trung - Tây Nguyên

23/07/2014, 15:23 (GMT+7)

Tại hội thảo, bà con nông dân đã được giải đáp những thắc mắc về phân bón, được hướng dẫn cách sử dụng phân bón sao cho phù hợp với đồng đất, cây trồng vừa hiệu quả lại tiết kiệm.

Hội thảo Quốc gia phân bón Văn Điển với miền Trung - Tây Nguyên

Sáng 22/7 tại TP Buôn Mê Thuột (Đăk Lăk), Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia và Cty CP Phân lân nung chảy Văn Điển tổ chức Hội thảo Quốc gia “Sử dụng hiệu quả phân bón Văn Điển cho cây trồng tại miền Trung - Tây Nguyên".

Với sự tham gia của đông đảo các học giả, nhà khoa học cùng bà con nông dân, hội thảo đã đưa ra các kết quả nghiên cứu, khảo sát cho thấy sự báo động với đồng đất, cây trồng tại miền Trung - Tây Nguyên khi độ pH bị giảm đáng kể, tình trạng ngộ độc lưu huỳnh khi lạm dụng quá nhiều phân bón hóa học trong thời gian dài.

Tại hội thảo, bà con nông dân đã được giải đáp những thắc mắc về phân bón, được hướng dẫn cách sử dụng phân bón sao cho phù hợp với đồng đất, cây trồng vừa hiệu quả lại tiết kiệm. Đặc biệt, qua hội thảo này nhiều nông dân ở Tây Nguyên hiểu được việc sử dụng các loại phân khoáng tự nhiên, phân hữu cơ, phân trung vi, lượng vào canh tác có nhiệm vụ sống còn trong việc cải tạo đất và nâng cao chất lượng năng suất cây trồng tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

NGUYÊN HUÂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận