Thứ sáu, 20/07/2018 04:04 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trường Đại học Nông Lâm Huế đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất

31/03/2017, 10:53 (GMT+7)

Ngày 31/3, Trường Đại học Nông Lâm - Đại học Huế (Trường ĐHNL Huế) tổ chức kỷ niệm 50 năm thành lập trường, đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất (lần thứ 2)...

Trường ĐHNL Huế vinh dự đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất (lần thứ 2)

Ngày 31/3, Trường Đại học Nông Lâm - Đại học Huế (Trường ĐHNL Huế) tổ chức kỷ niệm 50 năm thành lập trường, đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất (lần thứ 2) và danh hiệu trường đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục đại học (ĐH) cấp quốc gia.

Tham dự lễ có UVTW Đảng, Bộ Trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ; lãnh đạo các Viện, Trường, các tỉnh thành  trong cả nước; đông đảo lãnh đạo, giảng viên, cán bộ nhà trường, cựu sinh viên… qua các thời kỳ.

Trường ĐHNL Huế tiền thân là Trường Đại học Nông Nghiệp 2, là một trường ĐH đào tạo lĩnh vực Nông - Lâm - Ngư nghiệp hàng đầu trong cả nước và có sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực khoa học kỹ thuật chất lượng cao, nghiên cứu khoa học (NCKH) và chuyển giao công nghệ (CGCN) đáp ứng nhu cầu phát triển nông nghiệp, nông thôn cho miền Trung, Tây Nguyên và cả nước theo hướng hội nhập khu vực và quốc tế.

Trải qua 50 năm hình thành và phát triển, trường đã có những đóng góp to lớn trong công cuộc xóa đói giảm nghèo, xây dựng và phát triển nền NN và NT đặc biệt trên địa bàn các tỉnh MT và TN.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ Trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những thành quả rất đáng tựu hào của nhà trường. Bộ Trưởng tin tưởng và mong rằng Trường Đại học Nông Lâm - Đại học Huế sẽ có những bước phát triển mạnh mẻ hơn nữa, tiếp tục hoàn thành sứ mạng của mình đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

HẢI YẾN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận