| Hotline: 0983.970.780

100% F1 của 3 ca nhiễm Covid-19 tại Hải Phòng xét nghiệm âm tính

Chủ Nhật 28/02/2021 , 10:31 (GMT+7)

Mẫu xét nghiệm của các F1 và hơn 2.500 người dân tại 2 khu vực phong tỏa liên quan đến 3 ca nhiễm Covid-19 tại Hải Phòng đều âm tính với SARS-CoV-2.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân tại khu vực phong tỏa Dư Hàng, quận Lê Chân. Ảnh: TPHP.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân tại khu vực phong tỏa Dư Hàng, quận Lê Chân. Ảnh: TPHP.

Sáng 28/2, thông tin từ Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Hải Phòng cho biết, ngoài 3 trường hợp đang điều trị (BN 2385, BN2391, BN2392), trên địa bàn thành phố không phát hiện thêm ca nhiễm Covid-19 mới.

Hiện tại, 3 bệnh nhân nói trên đang được điều trị tại phòng áp lực âm của khoa Bệnh Nhiệt đới - Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2, các bệnh nhân ổn định, không có biểu hiện lâm sàng, bệnh viện thường xuyên hội chẩn trực tuyến với Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương về công tác điều trị.

Liên quan đến 3 bệnh nhân này, lực lượng chức năng đã điều tra, truy vết được 699 F1 và 3.264 F2, kết quả xét nghiệm của các F1 đều âm tính với SARS-CoV-2.

Tại 2 khu phong tỏa, lực lượng chức năng tiếp tục lấy mẫu diện rộng để xét nghiệm sàng lọc lần 2 cho người dân, trong đó tại Dư Hàng, quận Lê Chân có 779 mẫu còn xóm 4, thôn Lôi Động, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên là 1.755 mẫu, kết quả xét nghiệm tất cả các mẫu đều âm tính với Covid-19.

Cung ứng lương thực, thực phẩm cho người dân tại các khu vực bị phong tỏa. Ảnh: TPHP.

Cung ứng lương thực, thực phẩm cho người dân tại các khu vực bị phong tỏa. Ảnh: TPHP.

Tại quê nhà của bệnh nhân Nguyễn Văn Q., (BN2391) thông tin từ UBND xã Cẩm Vũ, huyện Cẩm Giàng, tình Hải Dương cho biết, tất cả 18 trường hợp F1, F2 liên quan đến bệnh nhân này đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Theo Sở Y tế Hải Phòng, trong thời gian tới, ngành Y tế sẽ nâng tần suất xét nghiệm để phát hiện sớm các ca lây nhiễm, mặt khác sẽ thực hiện lấy mẫu xét nghiệm 3 ngày/1 lần đối với 3 trường hợp F0 cho đến khi đủ tiêu chuẩn ra viện.

Các trường hợp F1 của 3 ca bệnh sẽ được lấy mẫu xét nghiệm 5 ngày/1 lần và ngày kết thúc thời gian cách ly, đối với các trường hợp trong vùng phong tỏa, cách ly y tế sẽ lấy mẫu vào các ngày 1, 4, 13 tính từ ngày có quyết định phong tỏa.

Ngoài ra Sở Y tế Hải Phòng cũng đã bắt đầu quản lý, vận hành Bản đồ thông tin dịch tễ Covid-19 trên địa bàn để cập nhật các thông tin dịch tễ như: Danh sách bệnh nhân, tìm kiếm hoặc lọc thông tin theo bệnh nhân, vị trí, số điểm cách ly tập trung, khu vực nhà ở của bệnh nhân nhiễm Covid-19, nơi bệnh nhân đã đến trong vòng 14 ngày và sau 14 ngày, khu vực phong toả, thiết lập cách ly y tế, địa điểm, bệnh viện, cơ sở y tế...

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
TIN BUỒN

TIN BUỒN

Đảng ủy và cơ quan Báo Nông nghiệp Việt Nam vô cùng thương tiếc báo tin:

7 khó khăn, thách thức với bảo đảm an toàn đê tại Việt Nam

7 khó khăn, thách thức với bảo đảm an toàn đê tại Việt Nam

Các hệ thống sông Hồng, sông Thái Bình, sông Mã hiện đang có nguy cơ xảy ra rủi ro, thiệt hại do mưa lũ cao nhất trên cả nước.

Toyota triệu hồi hơn 370.000 xe Venza trên toàn cầu do lỗi túi khí

Toyota triệu hồi hơn 370.000 xe Venza trên toàn cầu do lỗi túi khí

Những vụ việc liên quan đến túi khí của xe Toyota luôn là đề tài nóng, việc hãng xe này triệu hồi 373.000 xe vì lỗi túi khí sẽ càng thu hút sự quan tâm.

Hành trình kỳ diệu của Nghiêm

Hành trình kỳ diệu của Nghiêm

11 năm chiến đấu với căn bệnh đông máu Hemophilia A, kỳ tích đã đến với Phan Hữu Nghiêm từ tình yêu thương vô bờ bến của mẹ, sự tận tâm của y bác sĩ…