| Hotline: 0983.970.780

100 vở kịch của nhạc sỹ Bắc Sơn được con gái tái dựng

Chủ Nhật 16/08/2020 , 12:16 (GMT+7)

Ca sĩ – doanh nhân Bích Thủy, con gái thứ chín của nhạc sĩ Bắc Sơn, quyết định đầu tư dàn dựng 100 vở kịch mà cha mình đã để lại nhân gian.

Nghệ sỹ Thanh Hằng và ca sỹ Bích Thủy trong vở kịch 'Trước thềm nhà cũ'. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Nghệ sỹ Thanh Hằng và ca sỹ Bích Thủy trong vở kịch "Trước thềm nhà cũ". Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Nhạc sĩ Bắc Sơn (1931-2005) là một nhân vật được khán giả yêu mến qua những bản tình ca như "Còn thương rau đắng mọc sau hè", "Sa mưa giông", "Em đi trên cỏ non", "Tháng mấy anh về", "Gió đưa bông sậy"...

Bên cạnh tài năng sáng tác ca khúc và tham gia đóng phim, nhạc sĩ Bắc Sơn còn là một nhà viết kịch. Trong di sản của nhạc sĩ Bắc Sơn, ngoài 500 ca khúc và hơn 60 vai diễn, còn có 100 kịch bản sân khấu.

Ca sỹ Bích Thủy (trái) trong vở kịch 'Con dế mèn'.

Ca sỹ Bích Thủy (trái) trong vở kịch "Con dế mèn".

Để tái hiện một phần sự nghiệp chìm khuất của nhạc sĩ Bắc Sơn, ca sỹ - doanh nhân Bích Thủy đã quyết định dàn dựng lại 100 vở kịch nói. Đây là những tác phẩm mà sinh thời nghệ sỹ Bắc Sơn rất tâm đắc. Ca sỹ - doanh nhân Bích Thủy cho biết, chị cùng người thân bắt tay thực hiện nhiều vở kịch của nhạc sĩ Bắc Sơn sáng tác hơn 40 năm trước. Đó là các vở kịch dài khoảng 15 phút, xoay quanh đề tài gia đình, quê hương - đất nước, tình làng nghĩa xóm... Trên sàn diễn, mỗi vở kịch đều được lồng ghép một ca khúc quen thuộc của nhạc sĩ Bắc Sơn.

Với hai vở kịch đầu tiên của nhạc sĩ Bắc Sơn vừa ra mắt là "Trước thềm nhà cũ" và "Con dế mèn", ca sĩ - doanh nhân Bích Thủy chia sẻ: "Điều khiến chúng tôi xúc động là những vở kịch dù ra đời đã lâu vẫn đậm tính thời sự, chứa đựng nhiều bài học giáo dục bổ ích".

Ê kíp thực hiện vở kịch 'Trước thềm nhà cũ'. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Ê kíp thực hiện vở kịch "Trước thềm nhà cũ". Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Êkíp thực hiện đã mời nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tham gia cuộc phục dựng kịch Bắc Sơn, gồm các tên tuổi Ngọc Giàu, Thanh Nguyệt, Thanh Hằng, ca sĩ Hạ Châu, Bích Phượng, Phi Phụng, Tâm Tâm... Sau khi hoàn tất ghi hình, chương trình được phát trên đài truyền hình các tỉnh Long An, Tiền Giang, Bình Phước và Youtube. Đồng thời, kịch Bắc Sơn cũng sẽ được lưu diễn tại các trường học và trung tâm bảo trợ xã hội. 

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Tuần lễ Áo dài phô diễn di sản văn hóa Việt Nam

Tuần lễ Áo dài phô diễn di sản văn hóa Việt Nam

Tuần lễ Áo dài diễn ra từ ngày 1/3 đến ngày 8/3 trên toàn quốc, do Hội Liên hiệp Phụ Nữ Việt Nam phát động, nhằm tôn vinh vẻ đẹp văn hóa Việt.

Cối xay thể lực ngày V-League trở lại

Cối xay thể lực ngày V-League trở lại

Trong vòng 5 tuần, V-League sẽ diễn ra 7 vòng đấu, với mật độ trung bình là 4 ngày một trận khiến các CLB phải gấp rút chuẩn bị thể lực.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.