| Hotline: 0983.970.780

Tuyển sinh vào Học viện Nông nghiệp Việt Nam năm 2020

1.500 suất học bổng khởi nghiệp đang chào đón các tân sinh viên K65

Thứ Sáu 14/08/2020 , 15:29 (GMT+7)

Các sinh viên trúng tuyển vào Học viện Nông nghiệp Việt Nam năm 2020 sẽ có cơ hội nhận được học bổng này...

Với giá trị mỗi suất học bổng là 30 triệu đồng, tổng giá trị của học bổng lên đến 45 tỉ đồng. Ảnh: HVNN.

Với giá trị mỗi suất học bổng là 30 triệu đồng, tổng giá trị của học bổng lên đến 45 tỉ đồng. Ảnh: HVNN.

Các sinh viên trúng tuyển vào Học viện Nông nghiệp Việt Nam năm 2020 có cơ hội nhận được các suất học bổng “Khởi nghiệp tại các doanh nghiệp, Tập đoàn quốc tế và tại Học viện” với tổng giá trị lên đến 45 tỉ đồng. Đồng thời, các thí sinh sẽ được cộng điểm ưu tiên xét học bổng khi nhập học trước ngày 06/9/2020 tại Học viện.

Các sinh viên trúng tuyển vào Học viện Nông nghiệp Việt Nam năm 2020 sẽ có cơ hội nhận được học bổng khởi nghiệp này. Với giá trị mỗi suất học bổng là 30 triệu đồng, tổng giá trị của học bổng lên đến 45 tỉ đồng.

Theo đó, Học bổng dự kiến sẽ được trao 30 suất (Đợt 1) vào ngày 10/9/2020 và 70 suất (Đợt 2) vào dịp Lễ khai giảng năm học 2020-2021 của Học viện. Đợt tiếp theo: trong quá trình sinh viên học tập tại Học viện.

* Quy trình xét học bổng:

- Vòng 1: Xét hồ sơ

Thí sinh đăng ký xét học bổng này sẽ phải hoàn thành mẫu đơn đăng ký ý tưởng khởi nghiệp của mình và gửi về Học viện trong thời gian theo quy định (mẫu 04). (Link tải mẫu phiếu đăng ký: https://www.vnua.edu.vn/tin-tuc-su-kien/dao-tao/hoc-vien-nong-nghiep-viet-nam-danh-hang-nghin-suat-hoc-bong-chao-don-tan-sinh-vien-k65-50876)

- Vòng 2: Phỏng vấn, xét các tiêu chí ưu tiên

Các thí sinh sau khi nộp đơn đăng ký, Học viện sẽ tuyển chọn các thí sinh có ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo và có tính khả thi cao tham gia vòng phỏng vấn trực tiếp và xét điểm ưu tiên để lựa chọn ra những thí sinh xuất sắc nhất đạt học bổng. Nội dung vòng 2 như sau:

Phỏng vấn trực tiếp: Thông tin cá nhân, hiểu biết về Học viện Nông nghiệp Việt Nam, định hướng học tập, việc làm trong tương lai,…; Trình bày ý tưởng và khát vọng khởi nghiệp,… (Tối đa 75 điểm)

Điểm ưu tiên: Xét các tiêu chí được ưu tiên cộng điểm cao nhất bao gồm: TC1, TC2, TC3, TC4 (Tối đa 25 điểm)

* Các tiêu chí ưu tiên được cộng điểm cụ thể như sau:

+ TC1 (25 điểm): Đã thực hiện xác nhận nhập học vào Học viện trước ngày 10/8/2020;

+ TC2 (20 điểm): đã thực hiện xác nhận nhập học hoặc nhập học vào Học viện từ ngày 10/8/2020 đến trước ngày 06/9/2020 hoặc có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế TOEFL 550 điểm/IELTS 6.0 điểm hoặc có chứng chỉ tin học quốc tế IC3, ICDL, MOS hoặc đã tham gia và đạt giải trong đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế/Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế.

+ TC3 (15 điểm): đã tham gia và đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi, cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia;

+ TC4 (10 điểm): đã tham gia và đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi, cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh/thành phố hoặc là đối tượng thuộc gia đình hoàn cảnh khó khăn (hộ nghèo/hộ cận nghèo đã được các cấp có thẩm quyền công nhận) hoặc là đối tượng thuộc gia đình chính sách (liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, …) hoặc là dân tộc thiểu số.

Những thí sinh đạt từ 50 điểm trở lên sẽ có cơ hội nhận dược học bổng này.

* Hồ sơ xét học bổng bao gồm:

Đơn xin xét học bổng (mẫu 04). (https://www.vnua.edu.vn/tin-tuc-su-kien/dao-tao/hoc-vien-nong-nghiep-viet-nam-danh-hang-nghin-suat-hoc-bong-chao-don-tan-sinh-vien-k65-50876); Bản sao công chứng các minh chứng được tính điểm (nếu có);

* Hình thức nộp đơn xét học bổng:

Thí sinh có thể nộp hồ sơ bản cừng nộp về Ban Công tác chính trị và Công tác sinh viên (Phòng 101, Nhà Hành chính) – Học viện Nông nghiệp Việt Nam (Trâu Quỳ - Gia Lâm – Hà Nộ) hoặc ảnh chụp/scan các tài liệu trên nén vào thành một file (đặt tên theo cú pháp: HB1_Hoten.zar) rồi gửi về hòm thư: tmduc@vnua.edu.vn.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Nhật Bản tài trợ 2,9 triệu USD cho hệ thống cảnh báo sông Mekong

Nhật Bản tài trợ 2,9 triệu USD cho hệ thống cảnh báo sông Mekong

Chính phủ Nhật Bản đã cấp 2,9 triệu USD cho Ủy hội sông Mekong (MRC) để giúp tổ chức này thực hiện chiến lược thúc đẩy sự phát triển có trách nhiệm trong khu vực.

Xe tải, máy nông nghiệp của chàng thanh niên đất Tổ

Xe tải, máy nông nghiệp của chàng thanh niên đất Tổ

Với một một khối động cơ 175cc đến 200cc hoặc mô tơ điện, qua bàn tay người thợ tài hoa đã trở thành xe vận tải nhỏ và máy công cụ tiên tiến.

Sơn La du ký: Từ lái xe trở thành tỉ phú nơi ngã ba biên giới

Sơn La du ký: Từ lái xe trở thành tỉ phú nơi ngã ba biên giới

Ngồi trên cabin chiếc xe tải chở quà tết cho bà con, tôi cảm nhận rõ những cú xóc của từng “ổ trâu”, “ổ bò” nhưng vẫn không bằng những gập ghềnh của đời anh.