| Hotline: 0983.970.780

2 chuyên gia y tế Cuba sang làm việc tại Quảng Bình

Thứ Ba 09/07/2019 , 08:54 (GMT+7)

Thông tin từ Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình), trong khuôn khổ chương trình hợp tác quốc tế về y tế gữa hai nước Việt Nam – Cuba, đơn vị này vừa đón nhận thêm 2 chuyên gia y tế của Cuba sang làm việc tại bệnh viện.

09-05-14_cc_chuyen_gi_cung_lnh_do_benh_vien_chup_nh_luu_niem_ben_tuong_di_fidel_cstro__dt_ti_khuon_vien_benh_vien_
Các chuyên gia y tế cùng lãnh đạo bệnh viện chụp ảnh lưu niệm.

Đó là các chuyên gia chuyên ngành ung bướu Jesús de los Santos Renó Céspedes và chuyên gia chuyên ngành nhi khoa Annet Ramos Plasencia, có nhiều kinh nghiệm công tác, đã tham gia giảng dạy, nghiên cứu khoa học, tác giả của nhiều công trình, dự án về lĩnh vực ung bướu, sản và nhi khoa ở Cuba.

Các chuyên gia sẽ bắt tay ngay vào làm việc tại Khoa Ung bướu và Khoa Nhi của Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới, thời gian hợp đồng trước mắt là 3 năm. Hiện, bệnh viện này đã có 6 chuyên gia y tế của Cuba trên các lĩnh vực tim mạch can thiệp, phẫu thuật thần kinh sọ não, chấn thương chỉnh hình, nhi và ung bướu đang làm việc nhằm tạo điều kiện cho người dân Quảng Bình và các địa phương lân cận được thụ hưởng những kỹ thuật cao trong điều trị các bệnh hiểm nghèo.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Website ẩn danh đã sử dụng các thông tin không chính xác kết hợp với các hình ảnh sản phẩm minh họa sai lệch để xuyên tạc và tuyên truyền nhảm.

Điều trị suy tim sung huyết

Điều trị suy tim sung huyết

Mục tiêu của điều trị suy tim sung huyết là để tim đập hiệu quả hơn giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể.

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Bộ Y tế khuyến cáo, phụ nữ đã được chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ thì cần phải theo dõi lâu dài, thực hiện xét nghiệm ít nhất 03 năm/lần.

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là món ăn được nhiều chị em sắn đón tìm cách làm, bởi dinh dưỡng của nó. Vậy Bào ngư là gì? Nó ở đâu? Chế biến như nào?