| Hotline: 0983.970.780

342 công dân Quảng Ngãi về từ Đà Nẵng âm tính với SARS-CoV-2

Chủ Nhật 23/08/2020 , 21:45 (GMT+7)

Những công dân Quảng Ngãi bị “mắc kẹt” do dịch Covid-19 ở TP Đà Nẵng được đưa về quê và lấy mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Tối 23/8, ông Phạm Minh Đức, Phó giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết, ngành chức năng tỉnh này đã có kết quả xét nghiệm của toàn bộ công dân Quảng Ngãi về từ TP Đà Nẵng vào ngày hôm qua (22/8).

Các công dân Quảng Ngãi 'mắc kẹt' ở TP Đà Nẵng do dịch Covid-19 được bố trí đưa về quê. Ảnh: L.K.

Các công dân Quảng Ngãi "mắc kẹt" ở TP Đà Nẵng do dịch Covid-19 được bố trí đưa về quê. Ảnh: L.K.

Trước đó, sáng 22/8, TP Đà Nẵng phối hợp với tỉnh Quảng Ngãi tổ chức đưa toàn bộ công dân Quảng Ngãi bị “mắc kẹt” do dịch Covid-19 về nơi cư trú. Thời điểm này có 728 người đăng ký được về quê.

“Tuy nhiên sau đó chỉ có 342 người về. Về đến Quảng Ngãi thì chúng tôi đã bố trí cho các công dân này cách ly tập trung gồm: 192 người ở Ký túc xá trường Đại học Phạm Văn Đồng (TP Quảng Ngãi) và 150 người tại Trung tâm bồi dưỡng huấn luyện giáo dục quốc phòng tỉnh.

Sau khi được cách ly tập trung, tỉnh Quảng Ngãi tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 toàn bộ công dân này. Đến tối hôm nay, toàn bộ 342 công dân đều có kết quả xét nghiệm âm tính. Những người này sẽ tiếp tục được cách ly 14 ngày theo quy định”, ông Đức nói.

Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Quảng Ngãi đã qua 15 ngày không có ca bệnh nhiễm Covid-19 mới. Toàn tỉnh ghi nhận có 6 ca nhiễm trong đó 3 ca đã điều trị khỏi và 3 ca còn lại đang tiếp tục theo dõi, điều trị tại Cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan: 'Khi nhìn rừng đừng chỉ nhìn cây'

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan: 'Khi nhìn rừng đừng chỉ nhìn cây'

Trong kinh tế có khái niệm “đường cong nụ cười”, giá trị sản xuất thô nằm ở đáy đường cong, giá trị cao nhất nằm ở sự trải nghiệm, với ngành lâm nghiệp cũng vậy.

Jeep Cherokee sẽ như nào sau yêu cầu gỡ tên của bộ lạc người Cherokee?

Jeep Cherokee sẽ như nào sau yêu cầu gỡ tên của bộ lạc người Cherokee?

Mới đây Công ty mẹ mới của Jeep, Stellantis, đã đưa thông tin bỏ ngỏ việc đổi tên liên quan tới Cherokee, nhưng chưa có dấu hiệu sớm thực hiện.

Sơn La du ký: Người chỉ biết cho chẳng bao giờ biết nhận

Sơn La du ký: Người chỉ biết cho chẳng bao giờ biết nhận

'Ông chết phải mổ 4 trâu để làm ma'. Nghe thế, mấy người em quỳ khóc, xin tha nhưng đám kia lạnh lùng: 'Xưa bố mày làm thầy cúng cũng bảo nhà tao như thế'.