| Hotline: 0983.970.780

4 trường hợp dấu hiệu dương tính Covid-19, TP Hạ Long họp khẩn lúc 4h30 sáng

Chủ Nhật 08/03/2020 , 08:31 (GMT+7)

4h30’ sáng nay (8/3), Bí thư Thành ủy Hạ Long Vũ Văn Diện đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp triển khai phương án ứng phó với tình hình dịch bệnh Covid-19.

TP Hạ Long họp khẩn cấp phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: VN.

TP Hạ Long họp khẩn cấp phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: VN.

Được biết, TP. Hạ Long (Quảng Ninh) hiện có 4 trường hợp có dấu hiệu dương tính với Covid-19, bao gồm: 2 du khách nước ngoài và 2 vợ chồng lái xe taxi phục vụ 2 du khách trên.

Ngay sau đó, địa phương đã tiến hành phong tỏa các địa điểm cư trú, đi chuyển của những người nghi dương tính với Covid-19 và những trường hợp từng tiếp xúc, có liên quan, trong đó có 19 tàu du lịch đã chở nhóm du khách đi cùng chuyến bay với bệnh nhân số 17 tham quan vịnh Hạ Long; tổ chức đưa 59 người ở các tàu du lịch kể trên vào khu cách ly đặc biệt; thực hiện phun tiêu độc khử trùng toàn bộ tàu, các nhà hàng, cơ sở dịch vụ nơi 4 vị khách nước ngoài có dấu hiệu dương tính đã đến.

Bí thư Thành ủy Hạ Long khẳng định: Thành phố và các cơ quan chức năng đang kiểm soát tốt tình hình; đề nghị Ủy ban MTTQ và các đoàn thể, khu dân cư tiếp tục thông tin, tuyên truyền kịp thời, chủ động các biện pháp phòng dịch nhưng không gây hoang mang cho người dân. Các phường, xã trên địa bàn TP Hạ Long tổ chức kê khai, khám lập hồ sơ y tế cho toàn thể người dân thành phố, nhất là với người dân ở vùng khác đến; nắm chắc biến động dân cư.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Hội nghị Trung ương 15 bế mạc sớm hơn kế hoạch 1,5 ngày

Hội nghị Trung ương 15 bế mạc sớm hơn kế hoạch 1,5 ngày

Hội nghị Trung ương 15 (khóa XII) đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra, kết thúc Hội nghị sớm hơn 1,5 ngày so với kế hoạch ban đầu.

Nông nghiệp Nam Định phát triển toàn diện

Nông nghiệp Nam Định phát triển toàn diện

Năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn, song ngành nông nghiệp tỉnh Nam Định phát triển khá toàn diện. Giá trị nông, lâm, thủy sản toàn ngành ước đạt hơn 20.300 tỉ đồng.

Về Serbia, tôi kể chuyện Việt Nam!

Về Serbia, tôi kể chuyện Việt Nam!

“Khi về Serbia, tôi sẽ kể với người dân ở đó về chiến công chống dịch Covid-19 của Việt Nam”, đó là lời nhắn nhủ của bệnh nhân 370.