| Hotline: 0983.970.780

6 người bị ngộ độc sau khi ăn cá nóc

Thứ Năm 26/12/2019 , 12:12 (GMT+7)

Ngày 26/12, ông Ngô Văn Vương, Chủ tịch UBND xã Bình Thuận (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ ngộ độc cá nóc.

Trong cá nóc có chứa rất nhiều độc tố.

Theo thông tin ban đầu, vào tối 25/12, 6 người gồm: Nguyễn Giờ, Nguyễn Minh Tòng, Lê Quang Thọ, Lê Văn Đô (ngụ thôn Tuyết Diêm 1) và Đồng Trinh Hoa, Nguyễn Thị Suốt (ngụ thôn Tuyết Diêm 2, xã Bình Thuận) tổ chức ăn uống tại nhà.

Trong bữa ăn, nhóm người này sử dụng cá nóc làm thực phẩm. Tuy nhiên, sau khi ăn, cả 6 người điều có biểu hiện bị ngộ độc nên được người thân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Được biết, trong nhóm 6 người này có 2 người đang trong tình trạng nguy kịch là ông Thọ và ông Hoa. 4 người còn lại đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện.

Ông Vương cho biết thêm, trước đó trên địa bàn xã cũng đã xảy ra tình trạng tử vong do ngộ độc cá nóc.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Website ẩn danh đã sử dụng các thông tin không chính xác kết hợp với các hình ảnh sản phẩm minh họa sai lệch để xuyên tạc và tuyên truyền nhảm.

Điều trị suy tim sung huyết

Điều trị suy tim sung huyết

Mục tiêu của điều trị suy tim sung huyết là để tim đập hiệu quả hơn giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể.

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Bộ Y tế khuyến cáo, phụ nữ đã được chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ thì cần phải theo dõi lâu dài, thực hiện xét nghiệm ít nhất 03 năm/lần.

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là món ăn được nhiều chị em sắn đón tìm cách làm, bởi dinh dưỡng của nó. Vậy Bào ngư là gì? Nó ở đâu? Chế biến như nào?