| Hotline: 0983.970.780

94 người tiếp xúc gần ca bệnh là khách du lịch ở Sa Pa

Thứ Năm 06/05/2021 , 15:27 (GMT+7)

Liên quan ca bệnh là khách du lịch ở Sa Pa, tỉnh Lào Cai đã phong toả khách sạn Pao và truy vết nhanh 94 trường hợp F1.

Một góc thị xã Sa Pa. Ảnh: H.Đ

Một góc thị xã Sa Pa. Ảnh: H.Đ

Cụ thể, sau khi có thông báo về trường hợp bệnh nhân 2998 đã từng đi du lịch tại thị xã Sa Pa từ ngày 30/4-02/5, Sở Y tế Lào Cai, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp cùng chính quyền địa phương, các đơn vị liên quan nhanh chóng tiến hành điều tra, xác minh các địa điểm bệnh nhân từng đi qua; tiến hành truy vết các trường hợp liên quan đến bệnh nhân 2998. 

Sáng 6/5, tỉnh Lào Cai đã xác định được 13 địa điểm bệnh nhân 2998 từng ở, đi du lịch, ăn uống tại thị xã Sa Pa. Khách sạn Pao nơi bệnh nhân và nhóm bạn lưu lại trong thời gian ở Sa Pa cũng đã được phong tỏa tạm thời, trở thành khu cách ly cho những người ở khách sạn đã từng tiếp xúc với bệnh nhân. 

Tỉnh Lào Cai đã xác định 94 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân 2998. Trong đó: Sa Pa 79 người; thành phố Lào Cai 11 người; Bát Xát 1 người; Bảo Thắng 2 người; Bảo Yên 1 người. Hiện Bệnh viện Đa khoa tỉnh đang quản lý 4 trường hợp liên quan ở thành phố Lào Cai. 

Ngoài ra, 63 mẫu xét nghiệm F1 đã được lấy và kết quả đều âm tính với SARS-CoV-2. 

236 người là F2 (Sa Pa 210 người; thành phố Lào Cai 26 người; Bát Xát 1  người;) đã lấy 39 mẫu. Kết quả 39/39 mẫu âm tính với SARS-CoV-2. 

• 18 người Lào Cai liên quan Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2

Tỉnh Lào Cai có 18 trường hợp đã và đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 từ 14/4 - 4/5. Trong đó, thành phố Lào Cai có 5 người, huyện Bảo Thắng 5 người, huyện Văn Bàn 1 người, huyện Bát Xát 3 người, huyện Bảo Yên 3 người, huyện Mường Khương 1 người. 

Sở Y tế Lào Cai đã thông báo danh sách này tới Trung tâm Y tế các huyện, thành phố, chỉ đạo nhanh chóng truy vết, cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

    Tags:
Xem thêm
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Sáng 18/4 (tức 10/3 năm Giáp Thìn - ngày Giỗ Tổ Hùng Vương), Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh thuộc Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng ở TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Giá cam sành giảm mạnh, nông dân thất thu

ĐBSCL Hiện tại, cam sành loại 1 chỉ còn 5.000 đồng/kg, giảm 4.000đồng/kg so với dịp Tết Nguyên đán. Với giá bán hiện tại người trồng cam thua lỗ từ 2.000 - 3.000 đồng/kg.

Du khách ở TP.HCM sắp được trải nghiệm xe điện

TP.HCM Sẽ có 70 xe điện được đưa vào phục vụ khách. Thời gian hoạt động từ 6-24 giờ hằng ngày, thí điểm trong 2 năm (từ quý II/2024 đến hết năm 2025).

Hai giám đốc sở chỉ đạo cứu lúa trên cánh đồng Mường Lò

Giám đốc hai Sở: NN-PTNT và Công thương tỉnh Yên Bái trực tiếp chỉ đạo chống hạn cho diện tích lúa tại cánh đồng Mường Lò (thị xã Nghĩa Lộ).

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm